ถุงมือฟิตเนส ถุงมือสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง นำเข้า คุณภาพเยี่ยม รับประกันคุณภาพ

Classifieds ลงโฆษณาฟรี โฆษณา จ้างงาน หางาน แนะนำสินค้า ลงประกาศฟรี บริการ โปรโมทเว็บ เว็บไซต์หาเงิน
gunkorawit
Newbie
Newbie
โพสต์: 11
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 28 ธ.ค. 2016 9:55 am

ถุงมือฟิตเนส ถุงมือสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง นำเข้า คุณภาพเยี่ยม รับประกันคุณภาพ

โพสต์โดย gunkorawit » พุธ 12 ก.ค. 2017 10:30 pm

ชายคนหนึ่งเป็นถุงมือออกกําลังกายหืด หืดชอบจับตอนกลางคืน ทำให้ไม่ค่อยได้นอน เมื่อไปทำงานก็ทำไม่ค่อยไหวบ้าง ขาดงานบ้างถุงมือฟิตเนสราคาเป็นที่รังเกียจของเพื่อนร่วมงาน พากันพูดจากระทบกระเทือน กระแหนะกระแหน จนในที่สุดลาออกจากงาน พอออกงานก็ไม่มีรายได้ ถูกเมียด่ามากยิ่งขึ้น เห็นไหมครับแม้แต่ช่วยเขาทำงานไม่ได้เพราะป่วยก็มีผลกระทบ ถ้าไม่ช่วยกันทำงานเพราะความขี้เกียจแล้วไปกันใหญ่

เด็กบางคนขยัน อยู่ที่ไหนเห็นใครเขาทำอะไรก็ไปช่วยเขาทำไม่ว่าจะเป็นกวาดบ้าน ล้างชาม พูดด้วยไพเราะ แบ่งปัน ทำให้สุขภาพจิตดี เด็กขี้เกียจชาวบ้านเขาเขม่น ไม่อยากพูดด้วยหรือด่าให้ ซึ่งมีผลกระทบต่อจิตใจและการพัฒนาการ

ความขี้เกียจก่อให้เกิดความเกลียดชัง ทะเลาะเบาะแว้ง เช่น แพทย์ที่มีหน้าที่ออกตรวจผู้ป่วยนอก ออกสายบ้าง อู้บ้าง กลับเร็วบ้าง เดี๋ยวป่วยบ้าง เดี๋ยวมีธุระอื่นบ้าง เรียกว่าไม่เต็มใจตรวจ เป็นการกินแรงแพทย์คนอื่นๆและทำให้คนไข้ที่มารอตรวจเดือดร้อน ก่อให้เกิดความเกลียดชังระหว่างกัน ขัดแย้งและขาดความเจริญ

บางคนปล่อยให้ถุงมือจักรยานคนอื่นเขาทำงานกันเหนื่อย ฉันชอบอยู่สบายๆไม่เต็มใจช่วยเขา เป็นที่เขม่นของคนอื่นๆผลกระทบทางกาย วาจา ใจตามมา ทำให้อยู่ไม่เป็นสุข ไอ้ที่คิดจะสบายก็กลายเป็นทุกข์และเซ็ง แล้วก็ยังไม่รู้ตัวอีกว่าทำไมคนอื่นเขาไม่ดีต่อตัว มองแต่ว่าทำไมคนช่างมารุมเกลียดชังเรา

เมื่อมองโทษว่าเป็นเพราะคนอื่นเลยแก้ปัญหาไม่ได้ถุงมือฟิตเนสผู้หญิงเซ็งและไม่มีความสุขอีกต่อไป คนที่เซ็งและไม่มีความสุขเพราะเพื่อนร่วมงานเกลียดชังนั้นลองมองดูตัวเองบ้าง ถ้ายังขี้เกียจและขาดน้ำใจอยู่อย่างเดิมก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ต้องเป็นคนเข้มแข็งเอาชนะความขี้เกียจให้ได้ จึงจะแก้ปัญหาชีวิตได้

ท่านลองสังเกตดูเถิดครับ คนมีปัญหาเยอะแยะไปหมด คนเหล่านี้กลายเป็นคนทุกข์ คนเซ็ง คิดมาก และก่อปัญหาให้ผู้อื่น บางคนเมื่ออายุน้อยเป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี ครั้นพอเวลาล่วงเลยไป บุคลิกภาพเปลี่ยนเป็นคนที่มีปัญหาอย่างที่กล่าวข้างต้น บ่อยๆครั้งเป็นเพราะขาดความสำเร็จ

งานและผลสำเร็จของงานช่วยพัฒนาจิตใจของมนุษย์ เมื่อขาดความสำเร็จ จิตใจก็เสื่อมลง จิตใจและบุคลิกก็เช่นเดียวกับสรรพสิ่งทั้งหลายที่มีความเป็นอนิจจัง คือ เปลี่ยนแปลง คนที่อัธยาศัยใจคอดี ถ้าขาดความสำเร็จ ก็เปลี่ยนเป็นร้าย คนที่อาจจะไม่ค่อยดีเมื่อเริ่มต้น แต่ถ้ามีความสำเร็จ ก็พัฒนาให้ดีขึ้นได้ง่าย

การเลือกถุงมือยกเวทคนเข้าทำงานควรจะคำนึงถึงความจริงข้อนี้ไว้มากๆด้วยถุงมือยกเวทถ้าขาดความเข้มแข็งและขยัน ก็ยากที่จะทำอะไรให้สำเร็จ และปัญหาจะรุมล้อมตัวเข้ามาทุกทีๆและที่พูดมาทั้งหมดแต่ต้น จะเป็นเรื่องการบริหารกายก็ดี บริหารจิตก็ดี ถ้าขี้เกียจเสียอย่างมันไม่ทำหรอกครับ

พระท่านว่าอุปสรรคอันยิ่งใหญ่ของมนุษย์ที่ไม่สามารถพัฒนาไปสู่ความเจริญได้คือ การที่รู้ว่าอะไรดีแล้วไม่ปฏิบัติ นั่นก็คือความขี้เกียจไม่เอาจริง อยากหายเซ็งและมีความสุขต้องขยันและเอาจริง ถ้ายังเซ็งและทุกข์ ถุงมือฟิตเนส ลองสำรวจดูว่าตัวท่านเองว่าเป็นเพราะท่านขี้เกียจหรือไม่เอาจริงหรือเปล่าดูนะครับ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน