วนอุทยานแห่งชาติดอยกาดผีดอยกาดผี วนอุทยานดอยกาดผี วิถีชีวิตแห่งอิ้วเมี่ยน

เชียงราย ดินแดนเหนือสุดแห่งประเทศไทย หรือ ดินแดนสามเหลี่ยมทองคำของประเทศไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญเมืองหนึ่งของประเทศไทย
ลุงหนวด
VIP Member
VIP Member
โพสต์: 3967
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 12 ธ.ค. 2014 12:01 pm

วนอุทยานแห่งชาติดอยกาดผีดอยกาดผี วนอุทยานดอยกาดผี วิถีชีวิตแห่งอิ้วเมี่ยน

โพสต์โดย ลุงหนวด » อังคาร 23 ธ.ค. 2014 2:54 am

วนอุทยานแห่งชาติดอยกาดผีดอยกาดผี แปลตามชื่อแล้วหมายถึง ดอย ตลาด ผี ดอยกาดผี หรือ วนอุทยานดอยกาดผี

ตั้งอยู่บริเวณบ้านเมี่ยนรอยต่อติดกันระหว่างบ้านปางกิ่ว ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย และ บ้านห้วยชมภู ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ มีเนื้อที่ประมาณ 6,250 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว ซึ่ง เดินทางจากตัวเมืองเชียงรายใช้เวลาราว 3 ชม. รถยนต์สามารถขึ้นถึงได้ ตื่นตากับมุมมองแบบรอบทิศทาง สามารถชมวิวรอบทิศแบบ360องศา ระดับความสูงประมาณ 1,500 ม.และ เป็นหนึ่งใน 9 ตะวัน สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อชมความงดงามของแสงตะวัน จากจุดชมวิวธรรมชาติที่สวยงามทั่วประเทศไทย ตามคอนเซ็ปท์ของโครงการท่องเที่ยว "12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน มหัศจรรย์เมืองไทย ต้องไปสัมผัส" หนึ่งในโครงการภายใต้แนวคิด "เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก" ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) และที่สำคัญยังคงสามารถเห็นป่าที่อุดมสมบูณ์ เขียวขจี และเป็นแหล่งที่อยู่ของสิ่งมีชวิตอีกมากมาย

ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปดอยช้าง แต่ขับไปตามถนน รพช. บ้านตีนดอย - บ้านใหม่หมอกจ๋าม ระยะทาง 55 กม. ช่วง 22 กม. แรก เป็นทางลาดยาง คดเคี้ยวขึ้นดอย ผิวถนนเป็นหลุมบ่อ ผ่านทางแยกขึ้นดอยช้าง บ้านทุ่งพร้าว บ้านห้วยไคร้ จากนั้นเป็นถนนลูกรัง อีก 13 กม. จนถึงบ้างโป่งกลางน้ำ จากนั้น เป็นทางลาดยางอีก 20 กม. ผ่านด่านตรวจของ ตชด. ที่ 237 รร.วาวีวิทยาคม หมู่บ้านวาวีอยู่ซ้ายมือ เป็นชุมชนใหญ่เห็นได้ชัดเจน 2. รถประจำทาง
มีรถสองแถวสีเหลืองสายแม่สรวย -วาวี ท่ารถอยู่หน้าที่ว่าการ อ.แม่สรวย มีรถตั้งแต่ 08.00-17.00 น. เวลาออกแล้วแต่จำนวนผู้โดยสาร ค่าโดยสาร 50 บาท เที่ยวกลับมีรถออกจากบ้านวาวี ท่ารถอยู่หน้าร้านชาศิริภัณฑ์ มีรถตลอดวันCr : วนอุทยานดอยกาดผี

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน