หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ไอเดียตกแต่งบ้านและสวนสวยให้เข้ากับฤดูหนาว เน้นพื้นที่นั่งเล่น&ฟังก์ชั่นการใช้งาน

โพสต์แล้ว: พุธ 15 พ.ย. 2017 1:24 pm
โดย hanasangg
ฤดูหนาววนมาอีกครั้งในช่วงท้ายปีแบบนี้ วันนี้เรามีบทความดีๆเกี่ยวกับไอเดียตกแต่งบ้านและสวนให้เข้ากับฤดูหนาว อีกหนึ่งฤดูกาลที่เหมาะแก่การตกแต่งบ้านมากที่สุด โดยจะเน้นพื้นที่นั่งเล่นบริเวณด้านนอกบ้าน&ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้าน ขอบอกว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านอยู่แล้ว ลองนำทริคนี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าไม่จำเจ ไม่ซ้ำใคร แถมยังให้ความอบอุ่นกับคนในครอบครัวไปในตัวได้อีกด้วย

เริ่มกันที่ภายในบ้านของเรากันก่อนเลยดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นบ้านโมเดิร์น บ้านสไตล์ต่างๆ ให้สังเกตจุดที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำ เช่น ห้องรับแขก ห้องอ่านหนังสือ หรือห้องครัว สามารถหยิบจับไอเดียมาใส่ได้ตามความชอบ เช่น การเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ ลองขยับหรือสลับตำแหน่ง เปลี่ยนมุมไปในมุมที่แปลกตา ช่วยให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น มีสัดส่วนที่น่ามองยิ่งขึ้น คิดง่ายๆ การปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องก็เปรียบเสมือนการเปลี่ยนลุคการแต่งตัวเสื้อผ้าที่สวมใส่ของเราเอง ซึ่งบ่งบอกรสนิยมของผู้ที่ตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

รูปภาพ
นอกจากการย้ายตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ในห้องที่กล่าวมา ยังมีเรื่องโทนสี เฉดสี ที่เข้ากับช่วงเวลา การเลือกโทนสีของห้องจะช่วยสร้างความสวยงามให้บ้านนั้นๆเข้ากับฤดูหนาวและฤดูกาลต่างๆได้แล้ว ยังเสริมให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สบาย และรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เข้าไปในห้อง

ส่วนบริเวณภายนอกรอบๆบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อม สนามหญ้า พื้นที่เดินเล่น ควรทำความสะอาดให้กลับมาดูมีชีวิตชีวา เพราะฤดูฝนที่ผ่านมา อาจจะทำให้เราเองไม่ค่อยได้ใส่ใจในบริเวณพื้นที่ตรงนี้มากนัก เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย วิธีง่ายๆเพียงแค่ เก็บกวาดเศษใบไม้ ดูแลถอดถอนหญ้าริมทางเดิน ตกแต่งตัดกิ่งไม้ที่ยื่นยาวออกมา และเลือกปลูกต้นไม้ตามฤดูกาลเพื่อเพิ่มสีสัน นอกจากตกแต่งแล้ว เรายังสามารถสำรวจจุด รอยรั่วและร่องรอยต่างๆที่เกิดจากความเสียหายในหน้าฝนไปในตัว พร้อมซ่อมแซมสีหรือผนังบ้านที่หลุด ชำรุด ให้กลับมาสดใส ดูแล้วไม่เก่าทรุดโทรม

สำหรับไอเดียที่เรานำมาฝากกันวันนี้คงเป็นประโยชน์ให้แก่คนที่รักการตกแต่งบ้านและสวนไม่ใช้น้อยเลยนะคะ นอกจากนี้เรายังมีบทความดีๆเกี่ยวกับการสร้างบ้าน รับออกแบบบ้าน การดีไซน์ออกแบบบ้านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวคุณ สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ecitepage.com/