แจกไอเดีย แบบต่อเติมข้างบ้าน ทรงโมเดิร์นตอบโจทย์คนยุคใหม่

ผู้รับเหมา สถาปนิก เจ้าของโครงการ คุยกัน สอบถามปัญหาต่างๆ ในการก่อสร้าง บริหารดูแลที่อยู่อาศัย วัสดุ อุปกรณ์ จ้างงานก่อนสร้าง รับก่อนสร้าง โพสต์ได้ที่ หมวดนี้

Moderator: ลุงหนวด

unyana
Nb Member
Nb Member
โพสต์: 48
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 27 พ.ค. 2019 5:25 pm

แจกไอเดีย แบบต่อเติมข้างบ้าน ทรงโมเดิร์นตอบโจทย์คนยุคใหม่

โพสต์โดย unyana » จันทร์ 11 ต.ค. 2021 2:09 pm

แจกไอเดีย แบบต่อเติมข้างบ้าน ทรงโมเดิร์นตอบโจทย์คนยุคใหม่

การได้มีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังเป็นความฝันของคนทุกคนเป็นธรรมดา โดยเฉพาะคนยุคใหม่หากจะสร้างบ้านทั้งทีจะต้องเป็นบ้านที่สร้างได้ตามแบบที่ตัวเองได้ออกไอเดียไว้ ไม่ว่าจะเป็นทรงโมเดิร์น ทรงลอฟท์หรือทรงเปลือย โดยวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านจะต้องตอบโจทย์ความคงทน แข็งแรง รวมทั้งช่วยทำให้บ้านเย็นด้วย และ เมทัลชีท คือ ตัวเลือกที่คนยุคใหม่มักเลือกใช้นำมาสร้างบ้าน วันนี้จึงจะมาแจกไอเดียแบบต่อเติมข้างบ้าน และหลังคาโรงรถให้ตอบโจทย์คนยุคใหม่

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านยอดนิยมทรงหนึ่งของคนยุคใหม่ที่นำมาออกแบบสร้างบ้านเป็นของตัวเอง เพราะแบบบ้านจะเป็นแบบเรียบง่ายแบบหลังคาบ้านองศาต่ำ ธรรมดาแต่เรียบหรู การออก แบบต่อเติมข้างบ้านให้เป็นแบบฉบับเดียวกับบ้านหลังหลักได้ง่าย และเมื่อมองในภาพรวมบ้านทรงโมเดิร์นจะทันสมัยล้ำยุคกว่าแบบบ้านทรงอื่น โดยรูปแบบโครงสร้างหลังคาวัสดุที่ใช้ควรสามารถปรับใช้กับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน เช่น ฝ้า กำแพง หรือหลังคาโรงรถได้ หลังคาเมทัลชีทจึงเป็นตัวเลือกแรกที่คนยุคใหม่เลือกใช้ เพราะ เมทัลชีท คือ แผ่นเหล็กบางที่มีการเคลือบกันสนิมและมีการเคลือบสีเพิ่มความสวยงาม โดย ขนาดหลังคาเมทัลชีท มีความยาวต่อเนื่องตลอดทั้งผืน สามารถบิดโค้งได้ตามรูปแบบหลังคาบ้านที่ได้ออกแบบไว้ และคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของเมทัลชีทก็คือแผ่นเมทัลชีทมีคุณสมบัติในการคายความร้อนได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่ากระเบื้องหรือแผ่นมุงหลังคาชนิดอื่น นั่นหมายความว่าความร้อนจากแสงแดดเมื่อตกกระทบมาที่หลังคาเมทัลชีทจะถูกกระจายออกไปสู่ภายนอก แทนที่ความร้อนที่สะสมไว้จะถูกระบายเข้าไปยังจุดต่าง ๆ ของบ้าน ส่งผลให้อากาศภายในบ้านมีความเย็นสบายตามธรรมชาติโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาการเปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อระบายความร้อนจึงช่วยประหยัดการใช้ไฟฟ้าได้มาก และถึงแม้ว่าจะเกิดข้อสงสัยกันมากถึงคุณสมบัติตามธรรมชาติของแผ่นเหล็กบางที่มักจะอมความร้อนและเมื่อมีฝนตกจะเกิดเสียงรบกวนมากกว่า แต่ด้วยนวัตกรรมอันทันสมัยในการผลิตเมทัลชีทให้ตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่ แผ่นเมทัลชีทในปัจจุบันจึงกลายเป็นเมทัลชีทบุฉนวนซึ่งจะมีให้เลือกหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบุฉนวน PE ที่มีความหนา เหนียว กันน้ำ กันชื้น และสะท้อนความร้อนไปสู่ภายนอกได้ถึง 97% หรือฉนวน PU ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของโฟมกันความร้อนที่สามารถสะท้อนความร้อนได้มากทั้งยังกันน้ำ กันชื้น และกันเสียงรบกวนได้ หรือฉนวนใยแก้วที่มีใยแก้วด้านในคอยดักจับความร้อนไม่ให้ถูกแผ่กระจายเข้าไปในตัวบ้าน เป็นต้น ดังนั้นจึงกล้าพูดได้ว่าถ้าหากมีการออก แบบต่อเติมข้างบ้าน เพิ่มจากบ้านหลังหลักไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน หลังบ้าน หรือโรงรถก็สามารถใช้วัสดุมุงหลังคาเมทัลชีทประเภทเดียวจบเพื่อให้บ้านทั้งหลังถูกสร้างออกมาให้เป็นทรงโมเดิร์นได้

อาจกล่าวได้ว่าด้วยนวัตกรรมในยุค 4G ทำให้การออกแบบสร้างบ้านในปัจจุบันไม่ได้ยุ่งยากที่จะต้องหาวัสดุหลาย ๆ ประเภทมาประกอบสร้างบ้านให้ได้ตามรูปแบบที่ต้องการ ตรงกันข้ามคือสามารถใช้วัสดุน้อยประเภทเพื่อประหยัดต้นทุนในการสร้างบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้บ้านในรูปแบบที่ต้องการแล้ว


หลังคาโรงรถเมทัลชีทโมเดิร์น https://zacsroof.nsbluescope.com/th/gar ... als-guide/

รูปภาพ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน