เหตุผลที่เราต้องมีผ้าม่านไว้ในบ้าน

ผู้รับเหมา สถาปนิก เจ้าของโครงการ คุยกัน สอบถามปัญหาต่างๆ ในการก่อสร้าง บริหารดูแลที่อยู่อาศัย วัสดุ อุปกรณ์ จ้างงานก่อนสร้าง รับก่อนสร้าง โพสต์ได้ที่ หมวดนี้

Moderator: ลุงหนวด

่julian

เหตุผลที่เราต้องมีผ้าม่านไว้ในบ้าน

โพสต์โดย ่julian » พฤหัสฯ. 21 พ.ย. 2019 12:25 pm

ผ้าม่านเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่เรามองข้ามไม่ได้เลย ถ้าหากว่าอยากจะให้บ้านของเราสวยงาม น่าอยู่มากกว่าเดิม เพียงแต่การเลือกผ้าม่านนั้น จะต้องมีการคิดเอาไว้ก่อน ว่าห้องงแบบไหน ควรจะเลือกใช้ผ้าม่านอย่างไร เพราะผ้าม่านแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกใช้ที่ผิดวัตถุประสงค์ บางครั้งมันก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา
รูปภาพ
ฉะนั้นก่อนที่เราจะเลือกซื้อม่านไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่านราคาถูก หรือว่าผ้าม่านราคาแพงก็ตาม เราจะต้องถามถึงคคุณสมบัติ และเราต้องรู้คุณสมบัติของม่านแต่ละชนิดก่อน จึงจะเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง เพราะห้องแต่ละห้องนั้น ใช้ผ้าม่านไม่เหมือนกัน อย่างเช่นห้องนอนก็ต้องเป็นอีกแบบหนึ่ง สีอีกชนิดหนึ่ง ห้องรับบแขกอีกแบบหนึ่ง แบบนี้เป็นต้น ลองมาดูว่าการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมกับห้องนั้น มีประโยชน์กับเราอย่างไรบ้าง
-ความสวยงาม อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องหลักเลยในการตกแต่งบ้าน ถ้าเราเลือกม่านให้เข้ากับบ้านเรา ไม่ว่าบ้านเราจะถูกหรือแพง จะหลังเล็กหรือใหญ่ก็ตาม หากเลือกผ้าม่านให้เหมาะสม มันก็เป็นการช่วยเพิ่มความสวยงามสบายตาให้กับบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านราคาแพง หรือผ้าม่านราคาถูก หากเรารู้จักเลือกมันก็ได้ผลเช่นเดียวกัน ซึ่งต่างจากบ้านที่ไม่มีผ้าม่านอะไรเลย เปลือยโล่งแบบนั้นย่อมไม่มีความสวยงามอะไร
-ส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ประโยชน์ของม่านที่หลายคนมองเห็นว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในบ้านเลยก็คือ ติดตั้งเพื่อความเป็นส่วนตัวนั่นเอง เพราะเชื่อทุกคนคงไม่อยากจะให้ใครมองเห็นว่าเราทำอะไรในบ้านของเราแน่นอน จึงต้องมีการติดผ้าม่าน เพื่อที่จะไม่ให้คนที่อยู่ข้างนอกมองเห็นคนที่อยู่ข้างใน ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดี จะได้ไม่มีใครเข้ามาแอบดูว่าเราทำอะไรในบ้านของเราบ้าง เพราะคนเราชอบที่จะอยากรู้เรื่องของคนอื่นเสมอ
-ถนอมเฟอร์นิเจอร์ นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับห้องงแล้ว การใช้ผ้าม่านยังช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ในบ้านของเรา ไม่ต้องโดนกับแดดหรือว่าความร้อนด้วย ช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างมีอายุการใช้งาน ที่ยาวนานมากกว่าเดิม ไม่พังหรือเสื่อมคุณภาพก่อนเวลาอันควร
-เพื่อสุขภาพของเราเอง อันนี้จะถือว่าเป็นเรื่องที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ ผ้าม่านนั้น นอกจากเราจะติดเพื่อความสวยงาม เพื่อความเป็นส่วนตัวแล้ว การเลือก ผ้าม่านราคาถูก หรือผ้าม่านคุณภาพดีนั้น ยังส่งผลในเรื่องสุขภาพของเราด้วย อย่างเช่นสมมติว่าห้องนอนเรา เป็นห้องที่ต้องเจอกับแสงแดดตอนกลางวัน ถ้าแดดแรงมาก ก็จะทำให้ห้องของเราร้อนมาก และเมื่อโดนแดดนานเข้า ห้องของเราก็จะส่งผลนเรื่องของความร้อนสะสม และพอตกกลางคืน มันก็จะยังระอุเหมือนเดิม เพราะความร้อนมันยังไม่หายไป ซึ่งมันอาจจะทำให้เราป่วยได้เช่นกัน
เพราะเหตุนี้เอง เราถึงต้องมีผ้าม่านเอาไว้ในบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่านราคาถูก หรือว่าผ้าม่านราคาแพง ก็ช่วยได้เช่นกัน เพียงแต่เราต้องเลือกให้ดี ดูชนิดของผ้าม่านแต่ละอย่าง และเลือกใช้ให้ถูกกับห้องแต่ละห้องของเราเท่านั้น

flowerundertree
Newbie
Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 09 ก.ค. 2019 11:36 am

Re: เหตุผลที่เราต้องมีผ้าม่านไว้ในบ้าน

โพสต์โดย flowerundertree » อังคาร 23 มิ.ย. 2020 11:03 am

นี่เป็นคนทีี่ชอบเลือกลายผ้าม่านใหดูสบายตาและผ่อนคลาย


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน