ข้อมูลดีๆของม่านกั้นห้องจากร้านผ้าม่านราคาถูก

ผู้รับเหมา สถาปนิก เจ้าของโครงการ คุยกัน สอบถามปัญหาต่างๆ ในการก่อสร้าง บริหารดูแลที่อยู่อาศัย วัสดุ อุปกรณ์ จ้างงานก่อนสร้าง รับก่อนสร้าง โพสต์ได้ที่ หมวดนี้

Moderator: ลุงหนวด

curtain

ข้อมูลดีๆของม่านกั้นห้องจากร้านผ้าม่านราคาถูก

โพสต์โดย curtain » ศุกร์ 22 มี.ค. 2019 1:26 pm

ผ้าแบบใดนิยมใช้ทำม่านกั้นห้อง
การติดตั้งม่านกั้นห้อง ถือว่าเป็นการตกแต่งห้อง หรือการแต่งบ้านโดยมีวัตถุประสงค์ในการใช้ม่านที่แตกต่างจากการติดตั้งม่านในส่วนอื่นๆนั้นก็คือการเลือกใช้ผ้าม่านสำหรับการแบ่งสัดส่วนห้องให้มีความเป็นส่วนตัวหรือแบ่งห้องให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในการกั้นห้องอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ม่านกันแสงโดยบันทึกแต่อย่างใด แต่ในกรณีที่เราต้องการความเป็นสัดส่วน การใช้ม่านทึบ หรือที่เรียกว่าม่านแบล็คเอ้าท์ม่านกันแสง ก็ถูกนิยมนำมาใช้ในการกั้นห้องเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการกั้นห้อง ซึ่งอาจจะเป็นห้องนั่งเล่นห้องดูหนัง Home Theatre หรือห้องนอนที่เราไม่ต้องการให้มีแสงเล็ดลอดผ่านเข้ามา บ้านที่เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น พื้นที่กว้างขวางก็อาจจะใช้ม่านกั้นห้องนี้ มาใช้กั้นทำเป็นห้องนอนซึ่งสามารถแบ่งสัดส่วนออกจากพื้นที่อื่นๆในบ้านได้เป็นอย่างดี และอื่นๆนอกจากนี้ยังมีอีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมและประโยชน์ใช้สอย หรือรูปแบบที่เราต้องการเป็นที่ตั้ง ก่อนที่เราจะเลือก ราคาและวัสดุที่นำมาใช้ทำเป็นม่านกั้นห้องนั่นเองค่ะดังนั้นวันนี้เรามาดูว่าผ้าแบบไหนหรือวัสดุประเภทใดที่นิยมนำมาใช้ทำม่านกั้นห้อง
รูปภาพ

สิ่งแรก ชื่อวัสดุที่นำมาใช้ในการทำม่าน นั่นก็คือผ้าหรือที่เราเรียกกันว่าผ้าม่านซึ่งจะต้องมีคุณสมบัติ เด่นๆก็คือไม่ยับไม่ยืดหรือไม่โหดรวมถึงสามารถกันน้ำกันไฟทนการขีดขูดหรือกันแสงแดดทนความร้อนได้ดี นอกจากนี้ยังคงให้ความงดงาม เมื่อนำมาติดตั้งอีกด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่เป็นเส้นใยชนิดใดก็ตาม หากมีคุณสมบัติไม่ว่าจะเป็นความคงทนความยับยืดหดในกระบวนการผลิตก็สามารถที่จะแก้ปัญหาต่างๆเหล่านี้ได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าที่ได้จากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ นิยมนำมาใช้ทำผ้าม่านมากที่สุดเพราะเป็นผ้าที่มีปัญหาน้อยและสามารถขจัดปัญหานั้นได้ในกระบวนการผลิต ซึ่งในส่วนของผ้าที่นำมาใช้ทำม่านหรือม่านกั้นห้องมีหลากหลายประเภทด้วยกันได้แก่

• ผ้าจัสการ์ด หรือที่เรียกว่าผ้าลายในตัวซึ่งแน่นอนว่าภาพประเภทนี้ถูกทอลายในกระบวนการผลิตออกมาเป็นผืนผ้าซึ่งสามารถทอลายได้ไม่จำกัดไม่ว่าจะเป็นลายธรรมชาติลายกราฟฟิกลายหลุยส์หรือไงอื่นๆก็ตาม ถ้าแบบนี้มีความประณีตชัดเจนทำให้ราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากมีมูลค่าและมีคุณค่ามากกว่าที่จะทอลายออกมาได้แต่ละพื้นดังนั้นถ้าประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นิยมนำมาใช้เป็นม่านกั้นห้อง เนื่องจากสามารถเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่หรือห้องต่างๆได้นั่นเอง
• ผ้ากันแสงหรือว่าผ้าแบล็คเอ้าท์ส่วนใหญ่แล้วถูกนำไปใช้ในการเป็นผ้าม่านในการป้องกันแสงแดดจากภายนอก สำหรับห้องที่ไม่ต้องการแสงเช่นห้องประชุมดูหนังห้องแลปซึ่งภาพประเภทนี้มีคุณสมบัติในการกันความร้อน และสะท้อนความร้อนแต่มีการนำภาพประเภทนี้มาประยุกต์ใช้ในการทำม่านกั้นห้อง ในกรณีที่พื้นที่ห้องนั้นๆไม่ต้องการแสงสว่างหรือต้องการความเป็นส่วนตัวมากๆเช่นกันกั้นห้องกั้นพื้นที่ทำเป็นห้องนอนนั่นเอง

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน