ต้องการสร้างบ้าน แบบบ้านหาได้ที่ไหน จ้างบริษัทรับออกแบบบ้าน ดีกว่าจริงหรือ?

พูดคุยเรื่อง ที่อยู่ ที่พักอาศัย บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม อพาร์ทเมนท์ ที่อยู่อาศัย กำลังจะซื้อ หรือซื้อแล้ว พูดคุยเรื่องที่อยู่ของตัวเองกันได้ที่นี่ จะปลูกต้นไม้ จัดสวน หรือการดูแล รักษาบ้านเรา ปรึกษาเพื่อนๆ ได้

Moderator: ลุงหนวด

8945

ต้องการสร้างบ้าน แบบบ้านหาได้ที่ไหน จ้างบริษัทรับออกแบบบ้าน ดีกว่าจริงหรือ?

โพสต์โดย 8945 » พุธ 07 มิ.ย. 2017 3:00 pm

[img]https://www.img.in.th/images/ad10222762edf94fade7cc6e1b9ff403.jpg[/img]

โดยส่วนใหญ่การหาซื้อบ้านให้ได้ดั่งใจที่เราต้องการนั้น ร้อยเปอร์เซ็นเป็นอะไรที่ยากมากๆ หลายคนเลยเลือกที่จะสร้างบ้าน [url=http://www.ecitepage.com/about-us/]ออกแบบบ้าน[/url] เพื่อให้ได้บ้านตรงตามที่เราต้องการ ซึ่งแหล่งที่มาของแบบบ้านนั้นมีหลายช่องทางด้วยกัน เราจะนำข้อดี ข้อเสีย มาบอกเพื่อนๆ

1. แบบบ้านสำเร็จรูป จากหนังสือ เมื่อเราได้แบบจากหนังสือที่นำมาเป็นไอเดีย เราก็ต้องนำแบบมาให้สถาปนิกเขียนแบบ และนำส่งแก่วิศวกร เพื่อคำนวณโครงสร้าง ก่อสร้างจริง และยังปรับขนาดของการวางตำแหน่ง ลักษณะของบ้านให้เหมาะสมกับที่ดิน วิธีนี้อาจจะช่วยประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายการออกแบบได้บางส่วน แต่ท้ายสุดแล้วก็ต้องจ้างคนมาทำแบบใหม่ แบบในหนังสืออาจเป็นเพียงแรงบันดาลใจในการไปคุยกับสถาปนิกว่าเรา[url=http://www.ecitepage.com/]ต้องการสร้างบ้าน[/url]แบบไหน

2. จ้างวิศวกร ซึ่งบางคนคิดว่า ไม่จำเป็นต้องจ้างสถาปนิกก็ได้ แค่จ้างผู้รับเหมาช่วยออกแบบบ้านก็ได้ครบพร้อมก่อสร้าง แถมไม่คิดค่าออกแบบด้าย นั่นอาจเป็นความคิดที่ไม่ผิด แต่ความสะดวก และประหยัดในลักษณะนี้ อาจนำไปสู่ความลำบาก และสิ้นเปลืองได้ในอนาคต เพราะคุณต้องควบคุมงานด้วยตัวเอง คุมงบเอง ปรับหน้างานเอง และอีกหลายๆ อย่าง

บางคนคิดว่าการจ้างวิศวกร นั้นมีค่าใช้จ่ายสูงเกินไป ไม่คุ้มเลย แต่จริงๆ แล้ว เงินไม่กี่เปอร์เซ็นที่จ่ายให้แก่วิศวกรเป็นส่วนที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง เช่น ผนังร้าว น้ำรั่ว ห้องไม่พอดีกับที่ต้องการ การะบายอากาศ ทำให้เราต้องคอยเรียกช่างมาซ่อม ในขณะที่การออกแบบที่ดี ได้มาตรฐานจากวิศวกร นั้นบางครั้งอาจไม่ต้องปรับปรุงเลย

3. แบบบ้านจาก[url=http://www.ecitepage.com/about-us/]บริษัทรับออกแบบบ้าน[/url] บริษัทเหล่านี้จะให้บริการหลายรูปแบบซึ่งมีความแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะเป็นการบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบบ้าน ไปจนถึงงานก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งในบริษัทที่มีคุณภาพจะมีทีมวิศวกร นักออกแบบ และผู้เชี่ยวชาญครบ บริษัทรับออกแบบบ้านจะช่วยให้งานสำเร็จ และจบลงได้ด้วยดี

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน