เทคนิคจัดสวนสวยเล็กๆ ริมระเบียงคอนโด

พูดคุยเรื่อง ที่อยู่ ที่พักอาศัย บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม อพาร์ทเมนท์ ที่อยู่อาศัย กำลังจะซื้อ หรือซื้อแล้ว พูดคุยเรื่องที่อยู่ของตัวเองกันได้ที่นี่ จะปลูกต้นไม้ จัดสวน หรือการดูแล รักษาบ้านเรา ปรึกษาเพื่อนๆ ได้

Moderator: ลุงหนวด

Jittiwat Khaoprapan
Newbie
Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 12 เม.ย. 2018 9:32 am

เทคนิคจัดสวนสวยเล็กๆ ริมระเบียงคอนโด

โพสต์โดย Jittiwat Khaoprapan » พฤหัสฯ. 12 เม.ย. 2018 9:34 am

รูปภาพ

เพราะคอนโด นั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของสังคมคนเมืองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางแสงสีเสียงพร้อมทั้งวิวทิวทัศน์ที่มีตึกสูงใหญ่โตในเมืองใหญ่ จึงทำให้คนที่อยู่อาศัยคอนโดหลายคนที่ชื่นชอบธรรมชาติมักจะตกแต่งห้องหรือทำสวนเล็กๆบริเวณริมระเบียงเพื่อเพิ่มความสดชื่นและพื้นที่ที่สีเขียวดูแล้วสบายตา สำหรับใครที่กำลังสนใจจะจัดสวนเล็กๆอยู่นั้นเรามีเทคนิคการจัดส่วนริมระเบียงคอนโดที่จะทำให้คุณเนรมิตพื้นที่เล็กๆออกมาให้สวยสดชื่นแน่นอน

1.เตรียมพื้นที่ให้พร้อมสำหรับการจัดสวน
สิ่งแรกเลยคือคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริเวณริมระเบียงคอนโดนั้นสามารถที่จะจัดสวนได้จริง ทั้งด้านความแข็งแรงและการแบกรับน้ำหนักของตัวอาคาร สอบถามเจ้าหน้าที่หรือผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงเช็คความลาดเทของระดับพื้นระเบียง เพื่อการระบายน้ำที่ดี ไม่ทำให้น้ำขัง เพื่อให้คุณจัดสวนออกมาได้ถูกต้องสวยงามและปลอดภัย รวมไปถึงการเลือกวัสดุในการปลูกที่ง่ายยิ่งขึ้น

2.จัดแบบมีมิติ
เพิ่มมิติให้การจัดสวนบริเวณระเบียงคอนโดของคุณ เพื่อที่จะทำให้ดูว่าสวนสวยนั้นกว้างขวางและเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง อาจจะเป็นต้นไม้ที่เรียงกันเป็นระดับๆ หรือคลุมหญ้าให้รอบพื้นที่เพื่อทำให้สวนดูกว้าง ร่มรื่นขึ้น

3.แสงไฟในยามค่ำคืน
นอกจากที่จะจัดสวนสำหรับพักผ่อนช่วงเช้าหรือกลางวันแล้ว ใครที่ทำงานกลางวัน ควรเพิ่มโคมไฟหรือเทียนหอมเล็กๆสำหรับสร้างบรรยากาศและแสงสีที่สวยงามในตอนกลางคืน เพื่อที่จะทำให้เรามานั่งชิลๆพักผ่อนได้เต็มที่ ทำให้คอนโดดูสวยงามและโรแมนติก ผ่อนคลายอย่างมากเลยทีเดียว

4.กระถางต้นไม้
เพิ่มการตกแต่งให้เข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริงด้วยกระถางต้นไม้แบบไม้หรือดินเผาเพื่อที่จะทำให้การตกแต่งมีสไตล์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งวัสดุเหล่านี้ยังคงทนต่อแสงแดด มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยเพิ่มความร่มรื่น ดูดี และเรียบหรูให้คอนโดมากยิ่งขึ้น

5.สวยแบบพอเหมาะ
เพื่อความพอดีของสวยเล็กๆที่น่ารักควรเลือการตกแต่งที่ไม่เยอะจนเกินไป ทั้งต้นไม้ ดอกไม้ พื้นระเบียง เพราะจากความสวยอาจจะกลายเป็นอึดอัดและดูยุ่งยากจนเกินไป เพราะฉะนั้นขั้นแรกอาจจะลองหารูปสวยจากอินเทอร์เน็ตมาเป็นแบบอย่าง เน้นความพอดีและเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงเพื่อคอนโดที่สวยงามของเรา

6.สีสันสดใส
เน้นดอกไม้ และพืชพรรณนานาชนิดที่ให้ความรู้สึกสดใส มีสีสันสบายตา เพื่อที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและเย็นสบาย รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งในห้องและบริเวณสวนสวยที่ควรเลือกแบบที่เหมาะสมและดูเข้ากับธรรมชาตินั่นเอง

นอกจากจะรู้เทคนิคการจัดสวนริมระเบียงแล้วอย่าลืมใส่ใจและดูแลการรักษาทั้งต้นไม้ดอกไม้และความสะอาดของพื้นที่ เพื่อที่จะทำให้สวนสวยๆริมระเบียงคอนโดของคุณร่มรื่นและเป็นที่พักผ่อนชิลๆสำหรับคุณไปนานๆ

Shay Inter
Newbie
Newbie
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 10 พ.ย. 2018 4:24 am
ติดต่อ:

Re: เทคนิคจัดสวนสวยเล็กๆ ริมระเบียงคอนโด

โพสต์โดย Shay Inter » อาทิตย์ 09 ธ.ค. 2018 6:10 pm

สวยมากครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 7 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน