เทคนิคการแก้ลักษณะของห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

พูดคุยเรื่อง ที่อยู่ ที่พักอาศัย บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม อพาร์ทเมนท์ ที่อยู่อาศัย กำลังจะซื้อ หรือซื้อแล้ว พูดคุยเรื่องที่อยู่ของตัวเองกันได้ที่นี่ จะปลูกต้นไม้ จัดสวน หรือการดูแล รักษาบ้านเรา ปรึกษาเพื่อนๆ ได้

Moderator: ลุงหนวด

unyanaaaa

เทคนิคการแก้ลักษณะของห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

โพสต์โดย unyanaaaa » อาทิตย์ 16 ก.พ. 2020 11:46 pm

ห้องนอน ถือเป็นห้องที่มีความสำคัญอีกห้องหนึ่งในการดำรงชีวิตในบ้าน หรือในคอนโดนะครับ บ้านหลังหนึ่งอาจมีหลายห้องนอน ก็มี ไม่ได้มีเพียงห้องเดียว ทั้งนี้ก็เพื่อให้ความสำคัญในเรื่องของการพักผ่อนให้เราพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อพร้อมในการทำงานวันถัดไปนั่นเองครับ แต่การจัดห้องหรือจัดส่วนต่างๆในบ้านนั้น ถ้าจะให้ดี โดยปกติแล้วจะมีหลักของฮวงจุ้ย ที่เป็นศาสตร์ในการรวมลมและน้ำ ก็คือการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างสมดุลนั่นเอง เพื่อให้เราสามารถอยู่อย่างมีความสุข โดยในวันนี้เราเน้นกันที่ห้องนอน เดี๋ยวเราจะมาดูกันว่า ฮวงจุ้ยห้องนอน เราจะมีเทคนิควิธีการจัดแต่งอย่างไรได้บ้างเรามาดูกันเลย
1. เตียงนอนควรจะมีหัวเตียง หัวเตียงคือหนึ่งในส่วนประกอบของเตียงนอนที่ไม่ควรขาดไป เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เวลาเรานอนหลับ หัวเตียงจะเปรียบเสมือนกับที่พิงหลังของเก้าอี้ การมีหัวเตียงที่ดีก็จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนกับได้นั่งเก้าอี้ที่มีที่พิงสบายๆ นั่นเอง
2. รักษาระยะห่างระหว่างประตูกับเตียงนอนให้มากที่สุด การวางเตียงนอน ควรวางไว้มุมห้องตรงข้ามกับประตู หรือไม่ให้อยู่ในแนวเดียวกับประตูห้องนั้นเอง และควรวางให้ห่างที่สุด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว หากเตียงนอนอยู่ใกล้กับประตู อาจจะทำให้การพักผ่อนถูกรบกวนจากเสียงภายนอกได้ และเตียงนอนที่ดี ควรมีพื้นที่โล่งๆ ใต้เตียง เพื่อที่จะให้พลังงานไหลเวียนได้ดีตามหลักฮวงจุ้ย เตียงนอนควรจะมีความสูงจากพื้นพอสมควรและไม่ควรจะมีของอยู่ใต้เตียง เพราะผิดหลักฮวงจุ้ยทำให้พลังงานไหลเวียนได้ไม่ดียามนอนหลับ
3. วางเตียงให้หัวเตียงชิดกับผนังกำแพง หากหัวเตียงของเราหันหน้าไปทางหน้าต่าง ตามหลักฮวงจุ้ย จะทำให้พลังงานจากการนอนหลับพักผ่อนตอนกลางคืนถูกดูดออกไปภายนอก เมื่อเราตื่นนอนจะรู้สึกงัวเงียไม่สดชื่นได้
4. หลีกเลี่ยงการวางกระจกโดยหันหน้าไปทางเตียง หากเป็นไปได้ไม่ควรจะติดกระจกไว้ในห้องนอน แต่หากจำเป็นจริงๆ ควรจะติดโดยไม่ให้หันหน้าสะท้อนไปยังเตียง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะเป็นการรบกวนการพักผ่อน พลังงานจะฟื้นฟูได้ไม่เต็มที่
5. แต่งห้องด้วยองค์ประกอบโทนสีแดง เสริมสร้างพลังงานและความกระตือรือร้น โทนสีแดงที่ใช้ในการตกแต่งห้องนอน ประกอบไปด้วยสีแดง สีส้ม สีม่วง สีชมพู และสีเหลืองเข้ม จะช่วยสร้างพลังงานและความกระตือรือร้น ช่วยให้หน้าที่การงานรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในชีวิต หรือแต่งห้องนอนด้วยโทนสีเอิร์ธโทน สร้างความมั่นคงมั่งคั่งให้กับชีวิต ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว โทนสีเอิร์ธโทนที่ประกอบไปด้วยสีน้ำตาลเหลืองอ่อน หรือสีเบจ หรือแต่งห้องนอนด้วยโทนสีพาสเทล สร้างความสงบและผ่อนคลาย โทนสีอ่อนๆ ที่แฝงไปด้วยความสดใสอย่างโทนสีพาสเทลนั้น จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับห้องนอนได้อย่างดีเยี่ยม
การจัดห้องนอน หรือห้องต่างๆ ภายในบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ถือเป็นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างสมดุล มีผลในเรื่องสุขภาพจิต เรื่องการพักผ่อน ซึ่งจะส่งผลให้เราสามารถตื่นขึ้นมาทำงานได้อย่างเต็มที่ และดำรงชีวิตอย่างมีความสุขนั่นเองครับ

musicbugfy
Newbie
Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 30 ม.ค. 2019 5:20 pm

Re: เทคนิคการแก้ลักษณะของห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

โพสต์โดย musicbugfy » จันทร์ 22 มิ.ย. 2020 2:05 pm

ขอบคุณความรู้ๆดีดีที่เข้ามาแบ่งปันกัน

paphong
Newbie
Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 24 ม.ค. 2019 1:56 pm

Re: เทคนิคการแก้ลักษณะของห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

โพสต์โดย paphong » อังคาร 23 มิ.ย. 2020 10:51 am

ขอบคุณความรู้้ที่มาแบ่งปัน

คุณน้ำเชื่อม
Newbie
Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 30 มิ.ย. 2020 11:42 am

Re: เทคนิคการแก้ลักษณะของห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

โพสต์โดย คุณน้ำเชื่อม » อังคาร 30 มิ.ย. 2020 11:46 am

ขอบคุณกับความรู้ดีดี

tigon
Newbie
Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 23 ก.ค. 2020 4:02 pm

Re: เทคนิคการแก้ลักษณะของห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

โพสต์โดย tigon » จันทร์ 17 ส.ค. 2020 3:51 pm

ขอบคุณมากเลยค่ะย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน