ที่มาของ rolex ก่อนหาว่าขายนาฬิกา Rolex ที่ไหนดี

คุยกันได้ แวะมาทักทาย ทุกเรื่อง จับฉ่าย รวมมิตร บ้านเล็กบ้านน้อย
พูดคุยเรื่องนอกบ้าน
admeadme
Nb Member
Nb Member
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 25 ก.พ. 2021 6:04 pm

ที่มาของ rolex ก่อนหาว่าขายนาฬิกา Rolex ที่ไหนดี

โพสต์โดย admeadme » พุธ 08 พ.ย. 2023 11:24 am

รูปภาพ

ทำความรู้จักกับประวัติของ rolex ก่อนหาว่าควรขายนาฬิกา Rolex ที่ไหนดี

หากกำลังศึกษาว่าควรขายนาฬิกา Rolex ที่ไหนดี หรือหาร้านรับซื้อนาฬิกา rolex ที่มีคุณภาพ การศึกษาประวัติและความเป็นมาของแบรนด์นั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้รับมูลค่าที่เหมาะสมจากแหล่งรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์มือสอง ซึ่งถ้าหากพูดถึงนาฬิกาข้อมือแบรนด์ดัง “rolex” ก็จะเป็นชื่อแรกที่หลาย ๆ คนนั้นรู้จัก แต่ก็ยังไม่ค่อยมีใครที่รู้ประวัติความเป็นมา หรือเรื่องราวของแบรนด์นาฬิกาแบรนด์นี้เลย จึงได้ยกนำที่มาของแบรนด์นี้มาพูดถึงกัน

Rolex เริ่มต้นจากที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อ Hans Wilsdorf ในวัย 24 ปี และพี่เขยของเขา Alfred Davis ได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกาของตัวเองขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า “Wilsdorf and Davis” เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีความแม่นยำสูง สวยงาม และใช้งานได้ดี ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของเรือนเวลา Rolex ตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบันนี้

หลังจากที่ทำงานมาตลอด 6 ปี ก็ถึงเวลาที่ Hans จะต้องตั้งชื่อแบรนด์ ซึ่งในเช้าวันหนึ่งขณะที่เขานั่งรถม้าชมเมืองอยู่นั้น เขาก็ได้ยินเสียงกระซิบในหูเขาว่า “Rolex” จากนั้นเขาจึงตัดสินใจจดเครื่องหมายการค้า “Rolex”

ในปี 1914 - 1918 ได้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 ขึ้น ซึ่งได้ส่งผลกับเศรษฐกิจอย่างมาก ถึงแม้ Rolex จะไม่ได้รับผลกระทบที่รุนแรงเหมือนกับแบรนด์อื่น ๆ แต่เนื่องจากนาฬิกาเป็นสินค้าที่ฟุ่มเฟือย เนื่องจากใช้เงินและทองคำเป็นวัสดุหลัก ทำให้บริษัทโดนเก็บภาษีอย่างหนัก Hans จึงตัดสินใจออกจากประเทศอังกฤษในปี 1919 และย้ายไปอยู่ที่เมือง Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น Rolex Watch Company และเปลี่ยนอีกครั้งในหลายปีถัดมา จนมาเป็น Rolex SA อย่างที่เราเห็นในปัจจุบันนี้

จุดเปลี่ยนที่ทำให้ Rolex กลายเป็นที่จับตามองไปทั่วโลก Rolex Submariner เพราะในปี 1953 Rolex ได้เปิดตัวรุ่น Submariner นาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกที่สามารถดำน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร เนื่องจากในสมัยนั้นไม่มีนาฬิกาที่สามารถกันน้ำลึกได้มากขนาดนี้มาก่อน ผ่านมาเพียง 2 ปี Rolex ก็ได้เปิดตัวนาฬิกา 2 ไทม์โซนออกมาครั้งแรก ต่อมา Rolex ก็ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวไปพร้อมกับโลกภายนอกได้ เนื่องจากมนุษย์สามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ จึงมีความจำเป็นที่นักบินจะต้องรู้เวลา 2 โซน ทาง Rolex จึงได้ออกรุ่น GMT-Master ในปี 1955 จากนั้น 7 ปีถัดมา Rolex ก็ได้เปิดตัว Daytona ครั้งแรกในปี 1963 เพื่อเฉลิมฉลองการเป็นนาฬิกาจับเวลาอย่างเป็นทางการของสนามแข่งรถ Daytona International Speedway


ทำไมถึงต้องศึกษาตัวแบรนด์ก่อนหาว่าควรขายนาฬิกา Rolex ที่ไหนดี

การศึกษาประวัติแบรนด์นาฬิกาก่อนที่จะหาว่าขายนาฬิกา Rolex ที่ไหนดี หรือขายนาฬิกากับแหล่งรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองอย่างไรดี ประวัติและความเป็นมาของแบรนด์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสามารถส่งผลดีกับการขายนาฬิกามือสองที่ร้านรับซื้อนาฬิกา rolex ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในเรื่องประสบการณ์ที่ดี ความรู้ และอื่น ๆ ซึ่งผลดีของการศึกษาตัวแบรนด์ก็มีดังนี้

ความรู้และความเชี่ยวชาญที่เพิ่มขึ้น
เมื่อศึกษาประวัติตัวแบรนด์นั้น จะช่วยให้สามารถบอกข้อมูลนาฬิกานั้น ๆ ได้อย่างถูกต้อง เช่น นาฬิการุ่นนั้น ๆ มีประวัติอะไรมา มีคุณค่าทางจิตใจอย่างไร ทั้งนี้ยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือและมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับรากฐานของแบรนด์นาฬิกาได้

สามารถเจรจา หรือต่อรองราคาที่ดีได้
การเรียนรู้ถึงประวัติ หรือคุณลักษณะที่ทำให้นาฬิกามือสองนั้นมีค่ามากขึ้น ช่วยให้สามารถเจรจาราคาที่ดีกับแหล่งรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์มือสอง การขายนาฬิกามือสองนั้นก็จะได้ราคาที่เป็นธรรม

ความมั่นใจ เครดิตของผู้ซื้อ
จะขายนาฬิกา Rolex ที่ไหนดีนั้นการมีความรู้และความเชี่ยวชาญในแบรนด์ จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อได้ ผู้คนมักจะมองหาผู้ขายที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในสินค้าที่พวกเขากำลังซื้อ

การประเมินราคาที่ถูกต้อง
การศึกษาประวัติแบรนด์ช่วยให้ประเมินราคาที่ถูกต้องสำหรับนาฬิกาที่ขายได้ ซึ่งไม่ต้องกังวลในเรื่องการคิดราคาที่ไม่เหมาะสม และยังสามารถขายนาฬิกาในราคาที่สมเหตุสมผลได้

เมื่อได้ทราบประวัติ Rolex คร่าว ๆ แล้ว ก็สามารถหาได้ว่าควรขายนาฬิกา Rolex ที่ไหนดี หรือหาร้านรับซื้อนาฬิกา rolex ที่เหมาะสม โดยแหล่งรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์นั้นก็สามารถให้ความมั่นใจได้หากศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับตัวแบรนด์มามากพอ รับรู้ว่าแบรนด์โรเล็กซ์นั้นมีความเป็นมาอย่างไร นาฬิการุ่นนั้น ๆ ผ่านอะไรมา ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ดูมีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นส่งผลให้ได้ประสบการณ์ในการลงทุนที่ดีไปด้วย

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน