3 พืชผักและสมุนไพรไทยที่ใช้รักษาฝ้าอย่างได้ผล

คุยกันได้ แวะมาทักทาย ทุกเรื่อง จับฉ่าย รวมมิตร บ้านเล็กบ้านน้อย
พูดคุยเรื่องนอกบ้าน
DigitalKnowledge
Newbie
Newbie
โพสต์: 21
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 20 มิ.ย. 2018 2:59 pm

3 พืชผักและสมุนไพรไทยที่ใช้รักษาฝ้าอย่างได้ผล

โพสต์โดย DigitalKnowledge » พฤหัสฯ. 07 พ.ย. 2019 9:40 am

รูปภาพ
ใครมีกำลังหาวิธีการรักษาฝ้าในราคาประหยัดจะต้องถูกใจคอนเทนต์นี้อย่างแน่นอน เพราะวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการรักษาฝ้าด้วยพืชผักก้นครัวและสมุนไพรไทยมาฝากกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่มีงบจำกัดในการรักษาฝ้า (แต่หากใครที่รักษาฝ้าด้วยวิธีการพบแพทย์ผิวหนังอยู่แล้วอาจจะต้องลองปรึกษาคุณหมอดูในเรื่องของการรักษาควบคู่ไปกับสมุนไพรธรรมชาติ) วิธีการนี้รับรองได้ว่าไม่ต้องจ่ายแพง แต่ก็ช่วยกอบกู้ใบหน้าที่เต็มไปด้วยร่องรองสมรภูมิฝ้า กระ จุดด่างดำจากสิวและแผลเป็น ให้ดูจางลงแบบที่สัมผัสถึงผลลัพธ์ได้จริง ส่วนจะมีวิธีการไหนบ้างตามเราไปดูกันเลย

มาส์กหน้าด้วยหัวไชเท้า
สูตรรักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้านั้นมีอยู่หลากหลายด้วยกันโดยแน่นอนว่ามีหัวไช้เท้าเป็นพระเอกหลักของงาน ไม่ว่าจะเป็นหัวไช้เท้าบดคู่กับว่านหางจระเข้สำหรับคนที่ต้องการรักษาฝ้าและเติมความชุ่มชื่นให้ผิว หรือจะเป็นหัวไช้เท้าบดผสมกับนมสดแช่เย็น โดยนมสดจะมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวกระจ่างใส กระตุ้นการเกิดคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ยิ่งนมสดแช่เย็นแล้วล่ะก็จะยิ่งกระชับรูขุมให้กระชับมากขึ้นได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีสูตรหัวไช้เท้าบดคู่กับน้ำผึ้งโดยสูตรนี้จะช่วยให้หน้าชุ่มชื่นปรับสมดุลให้ผิวดูดีขึ้น

โทนเนอร์หน้าใสด้วยใบบัวบก
สูตรรักษาฝ้าสูตรนี้ง่ายๆสุดๆ เพียงแค่มีส่วนผสมอย่างใบบัวบกที่หาซื้อได้ตามท้องตลาด เริ่มต้นกันที่ล้างใบบัวบกให้สะอาด สลัดน้ำออกแล้วนำไปปั่นให้ละเอียด (ใครไม่มีเครื่องปั่นใช้ตำเอาก็ได้) เมื่อได้ใบบัวบกที่ละเอียดแล้วนำไปห่อด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นทำการคั้นน้ำใบบัวบกออกมาให้หมดก็จะได้น้ำใบบัวบกบริสุทธิ์ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น หากจะใช้ให้นำเอามาชุบกับสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วไปหน้า หรือจะชุบสำลีแล้วพอกหน้าไว้ก็สามารทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถนำน้ำใบบัวบกที่ได้ไปผสมกับนมสดและน้ำผึ้งเพื่อทำเป็นมาส์กหน้าใสก็จะช่วยให้ใบหน้าดูกระชับ จุดด่างดำดูจางลงได้อีกด้วย

สครับอวดผิวใสด้วยผงขมิ้น
ขมิ้นคือสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสรรพคุณในการปรับผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ทำไมขมิ้นถึงสามารถรักษาฝ้าให้ผิวดูดีขึ้นได้ตามลำดับ ง่ายๆ เพียงเริ่มจากนำผงขมิ้นไปผสมกับน้ำตาลทรายละเอียด ใส้น้ำผึ้งเล็กน้อย จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปขัดเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้า น้ำตาลทรายจะทำหน้าที่สครับเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกในขณะเดียวกันกับที่ขมิ้นจะซึมซับลงสู่ผิวเพื่อจัดการกับปัญหาผิวต่างๆ และน้ำผึ้งจะช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าในขณะที่ขัดผิวนั่นเอง
ใครที่งบน้อยสามารถนำสูตรรักษาฝ้าข้างต้นเหล่านี้ไปใช้กันดูได้ ทั้งปลอดภัยและราคาถูก ที่สำคัญคือดูแลผิวด้วยเทคนิคต่างๆ เหล่านี้แล้ว อย่าลืมใช้ครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อช่วยปกป้องผิวจากการเกิดฝ้าและป้องกันรังสีที่อาจกระทบกับผิวโดยตรงได้อีกด้วย

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน