ทองเหลือง ทองเหลืองแผ่น คืออะไร มาทำความรู้จักกันครับ

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
NSCMetal

ทองเหลือง ทองเหลืองแผ่น คืออะไร มาทำความรู้จักกันครับ

โพสต์โดย NSCMetal » ศุกร์ 27 มิ.ย. 2014 9:33 am

[b]ทองเหลือง ทองเหลืองแผ่น คืออะไร มาทำความรู้จักกันครับ [/b]

ทองเหลือง (Brass) เป็นโลหะผสมระหว่างทองแดงและสังกะสี จึงสามารถกล่าวในอีกลักษณะหนึ่งได้ว่า ทองเหลืองเป็นโลหะทองแดงผสม (Copper Alloy) จึงเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า บรอนซ์ (Bronzes) ซึ่งวงการสถาปนิกจำแนกชื่อเรียกของบรอนซ์ตามสีสันและลักษณะที่นำไปใช้งาน ได้แก่ บร็อนซ์ขาว (White Bronzes) บร็อนซ์เหลือง (Yellow Bronzes) บร็อนซ์รูปปั้น (Statuary Bronzes) และบร็อนซ์เขียว (Green Bronzes) ซึ่งเปลี่ยนเป็นสีเขียวเมื่อผิวโลหะสัมผัสสภาพอากาศภายนอก โลหะผสมเหล่านี้ล้วนอยู่ในกลุ่มเดียวกับทองเหลืองนั่นเอง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ทองเหลืองทวีความนิยมมากขึ้นในกลุ่มสถาปนิก มัณฑนากร รวมทั้งผู้บริโภคทั่วไป โดยนำมาใช้ในงานสถาปัตยกรรมและงานตกแต่งภายในทั้งอาคารพาณิชย์และบ้านเรือน ซึ่งได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือ เรามักจะพบเห็นทองเหลืองในรูปลักษณ์ที่คุ้นตาจนอาจจะมองข้ามไปไม่ว่าจะเป็นที่จับประตู ก๊อกน้ำ เครื่องใช้ในบ้าน และส่วนประกอบต่างๆ ของโคมไฟ

โดยปกติทั่วไปเรามักคิดว่าทองเหลืองต้องมีสีเหลืองมันวาว ซึ่งสภาพเช่นนี้คงอยู่ตลอดไปได้หากมีการดูแลและเคลือบผิวอย่างเหมาะสม ด้วยการชุบหรือเคลือบด้วยแล็คเกอร์บางประเภท หรือ Polymeric Laminate หรือใช้วัสดุเคลือบที่มีคุณภาพดีทั้งแบบผงเคลือบ (Powder Coatings) และการเคลือบแบบ Vapor-Deposited Organic สามารถรักษาผิวทองเหลืองให้ดูใหม่และเป็นเงางามได้นานหลายปี ไม่ว่าจะอยู่ภายในหรือภายนอกอาคารก็ตาม แต่สีสันของทองเหลืองที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาโดยมีคราบเขียวอยู่บนผิวโลหะ ก็ทำให้งานสถาปัตยกรรมมีรูปลักษณ์ใหม่และดูสวยงาม แสดงถึงความเก่าแก่และความทนทาน จากคุณลักษณะพิเศษของทองเหลืองที่มีความหลากหลายของสีสันและผิวโลหะทำให้ทองเหลืองถูกนำไปใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ มากมาย ไม่เพียงแต่ใช้สร้าง รูปปั้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งภายใน ส่วนประกอบของท่อประปาและในงานสถาปัตยกรรม

ถ้าพูดถึง[url=http://www.nscmetal.com/products_brass_th.html]ทองเหลืองแผ่น[/url]จะมีทั้ง แผ่นทองเหลืองนอก และ แผ่นทองเหลืองในประเทศ ข้อดีมีแตกต่างกันขึ้นกับการใช้งานทองเหลือง ทองเหลืองนั้นมีสีเหลือง จึงมีลักษณะบางส่วนคล้ายทองคำ มีความต้านทานต่อการเกิดสนิมได้ดีพอสมควร จึงนิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับตกแต่งภายในบ้านเรือน

คุณกำลังมองหา[url=http://www.nscmetal.com/products_brass_th.html]ทองเหลืองแผ่น[/url]ที่คุณภาพดี ราคาถูก ไว้ไปใช้ในงานอุตสาหะกรรมอยู่รึเปล่า... แวะมาสอบถามเราได้เลยครับ
จำหน่ายทองแดงแผ่น ทองเหลืองแผ่น รวมไปถึงโลหะทุกชนิด เพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรม สินค้ามีคุณภาพดี มีหลายเกรด หลายไซส์ ให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย ได้มาตรฐานการผลิต และราคาไม่แพง เชิญเลือกใช้บริการของ เอ็นเอสซี เม็ททอล (เดิมชื่อ บริษัท เง็กเซ่งเชียงเม็ททอล จำกัด) ผู้นำในสินค้า Metal ทุกชนิด จากประสบการณ์ดำเนินธุรกิจมามากกว่า 40 ปี บริษัทฯ ยึดมั่นที่จะจัดหาสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม ให้กับลูกค้า พร้อมให้คำปรึกษาและบริการที่ดีเยี่ยม

สนใจสั่งซื้ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: nscmetal.com
ติดต่อ: โทร 026394151


ขอบคุณที่มา : zincinfothailand.com

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน