อย่านิ่งนอนใจ! เมื่อลูกมีอาการผิดสังเกต 5 อาการสำคัญต่อไปนี้

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
unyana
Nb Member
Nb Member
โพสต์: 48
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 27 พ.ค. 2019 5:25 pm

อย่านิ่งนอนใจ! เมื่อลูกมีอาการผิดสังเกต 5 อาการสำคัญต่อไปนี้

โพสต์โดย unyana » อังคาร 05 ต.ค. 2021 5:40 pm

อย่านิ่งนอนใจ! เมื่อลูกมีอาการผิดสังเกต 5 อาการสำคัญต่อไปนี้
หลังจากคนที่อยากเป็นแม่คนได้ผ่านการรอคอยให้มีอาการของคนแพ้ท้อง อาจจะตื่นเต้นว่าควรทำอย่างไรดี รับมืออย่างไรถึงจะดีที่สุด แต่ทั้งนี้ถ้าคุณพ่อและคุณแม่ต้องการความมั่นใจ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Alive ของ AIA มาเป็นตัวช่วย ที่จะทำให้คุณเข้าใจอาการป่วยของลูกมากขึ้น ซึ่งถ้าถามว่าแอพ alive ดีไหม คุณต้องลองใช้งานด้วยคุณตัวเอง ดังนั้นจึงขอแนะนำการใช้ แอพสําหรับคนท้อง กับ 5 อาการผิดสังเกตที่คุณสามารถปรึกษาแพทย์หรือพยาบาลโดยตรงได้ทันที!
1.การหายใจผิดปกติ
อาการที่หายใจผิดปกติถือว่ามีความน่ากลัวที่สุด ถ้ามีอาการหายใจเร็วและดูเหนื่อยหอบต่อเนื่อง หรือมีความพยายามที่จะหายใจและดูดอากาศเข้าปอด รวมไปถึงอาการรอยคล้ำต่าง ๆ ที่บริเวณผิวหนัง ให้รีบพาไปพบแพทย์ทันที หรือถ้าเป็นเพียงแค่อาการเริ่มต้น คุณสามารถใช้แอพปรึกษาหมอ ได้จาก แอพ alive ได้เลย จะมีการให้คำแนะนำในการดูแลเบื้องต้น เพื่อทำให้คุณรู้สึกสบายใจและลูกน้อยจะปลอดภัยอย่างแน่นอน
2.อาการตัวร้อน
ถ้าวัดอุณหภูมิแล้วสูงกว่า 37 องศาเซลเซียส ถือว่ามีอาการไข้อ่อน ๆ แล้ว ดังนั้นจึงควรนำผ้าชุบน้ำเช็ดตัวเด็กอยู่เสมอ แต่ถ้าอุณหภูมิพุ่งสูงขึ้น 38.5 เมื่อไหร่ ให้คุณรีบพาไปพบแพทย์ทันที
3.อาการไอ
ถ้ามีอาการไอเรื้อรังติดต่อกันยาวนานหลายวัน หรือถ้าอาการไอนั้นเกิดขึ้นภายในวันเดียว แต่เป็นอาการไออย่างหนัก ควรรีบพาไปพบแพทย์ทันที แต่ถ้าเป็นเพียงอาการไอไม่มากนัก คุณสามารถใช้ แอป เอ ไลฟ์ เพื่อพูดคุยกับแพทย์หรือพยาบาลแบบไลฟ์สดได้โดยตรง
4.รับประทานอาหารไม่ได้
ถ้าคุณสังเกตว่าลูกรับประทานอาหารไม่ได้หรือไม่ยอมดื่มนมตามปกติ จะเป็นอีกหนึ่งการบ่งบอกถึงระบบย่อยอาหารไม่ดี หรืออาการป่วยต่าง ๆ อีกหลายรูปแบบ ดังนั้นถ้าคุณต้องการรู้อาการเบื้องต้น สามารถพูดคุยกับแพทย์หรือพยาบาลผ่าน แอป เอ ไลฟ์
5.มีเสมหะ
การมีเสมหะในเด็กสามารถเกิดขึ้นได้ แต่จะไม่ใช่การเกิดของโรค เป็นเพียงแค่ร่างกายขับเชื้อทางเดินหายใจออกตามธรรมชาติและจะหายได้เอง หากมีอาการเสมหะติดขัดจนทำให้เด็กหายใจไม่ออกเป็นบางเวลา อาจจะหมายถึงการติดเชื้อแบคทีเรียที่คุณไม่ควรนิ่งนอนใจ ดังนั้นคุณจึงสามารถปรึกษาแพทย์หรือพยาบาลผ่านทางแอปพลิเคชันของ Alive ที่จะมีการ รีวิว แอพ alive จากผู้ที่เคยใช้งานมาก่อน ซึ่งคุณสามารถเข้าไปใช้งานได้สะดวกและมั่นใจ
ถ้าถามว่า แอพ alive ดีไหม เพียงแค่คุณทดลองใช้ด้วยตัวคุณเอง เท่านี้ก็จะรู้ได้ทันทีว่าแอปพลิเคชันนี้ให้ประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน โดยมี Feature Live ปรึกษาแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ หรือเข้ากลุ่มแชทกับพยาบาล ในแอป Alive Powered by AIA เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สะดวกสบาย สำหรับคุณแม่มือใหม่

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน