รับยิงแอดนั้น มีที่มาอย่างไรก่อนจะมานิยมในปัจจุบัน

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
admeadme
Nb Member
Nb Member
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 25 ก.พ. 2021 6:04 pm

รับยิงแอดนั้น มีที่มาอย่างไรก่อนจะมานิยมในปัจจุบัน

โพสต์โดย admeadme » ศุกร์ 27 ต.ค. 2023 11:39 am

รูปภาพ

มาทำความรู้จักว่าการรับยิงแอดนั้นมีที่มาอย่างไรบ้าง
การรับยิงแอด หรือจ้างยิงแอดที่กำลังเป็นที่นิยมในแวดวงธุรกิจเป็นอย่างมากนั้น ก่อนจะมาเป็นรับจ้างยิงแอดราคาถูกและมีคุณภาพดังเช่นในปัจจุบัน มีที่มามากมาย ซึ่งที่มานั้นก็เริ่มมาจากการใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีการตลาด ที่เรียกว่า เป้าหมายโฆษณา (Targeted Advertising) โดยบริษัทโฆษณาจะใช้ข้อมูลที่ผู้ใช้แบ่งปันออนไลน์ เช่น ประวัติการค้นหาในโลกอินเทอร์เน็ต กิจกรรมบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ และการเรียกดูเว็บไซต์ที่มีความน่าสนใจ เพื่อสร้างโฆษณาที่มีคุณภาพ จึงต้องศึกษากลุ่มเป้าหมายจากความสนใจและพฤติกรรมของผู้ใช้ ซึ่งการใช้ข้อมูลนี้ทำให้โฆษณามีเป้าหมายและมีโอกาสสร้างผลตอบรับที่ดีขึ้นจากกลุ่มเป้าหมาย

ซึ่งการยิงโฆษณา หรือการรับยิงแอดนั้นได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากบางภาคส่วนของสาธารณชน เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ รวมถึงความเชื่อที่ว่า เป้าหมายโฆษณาอาจสร้างอคติในสังคมและทำให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลที่จำกัด ดังนั้นจึงมีการกำกับดูแลและมีกฎหมาย เพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และป้องกันการใช้ข้อมูลในการยิงโฆษณาที่ไม่เหมาะสม หรือป้องกันการละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้อีกด้วย

"การยิงโฆษณา" หรือ "Ad targeting" คือ กลยุทธ์การตลาดที่ใช้ข้อมูลที่ได้รับจากผู้ใช้ในโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อส่งโฆษณาให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจง โดยการยิงโฆษณานี้มักจะใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมออนไลน์ของผู้ใช้ โดยข้อมูลก็มีดังนี้

  การรับยิงแอดโดยใช้ข้อมูล
  การยิงแอดจะใช้ข้อมูลที่รวบรวมจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ต เช่น ข้อมูลที่เกี่ยวกับสถานที่ที่ทำการเข้าชมบ่อย ๆ, พฤติกรรมในโลกออนไลน์ และข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อเข้าใจสิ่งที่สนใจและสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงได้
  การรับยิงแอดที่กำหนดแบบเฉพาะเจาะจง
  การยิงโฆษณาแบบนี้อนุญาตให้โฆษณามีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเพื่อแสดงกับกลุ่มเป้าหมายที่มีความสนใจในสินค้าหรือบริการนั้น ๆ หรือมีพฤติกรรมออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งนั้นโดยเฉพาะ
  การเก็บข้อมูล
  การรับยิงแอดจำเป็นต้องเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อให้สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายและส่งโฆษณาไปยังกลุ่มนั้น ๆ ได้ ซึ่งการเก็บข้อมูลนี้ จะได้รับมาจากประวัติต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานนั้นได้เข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์
  ความสนใจเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว
  การรับยิงแอดมีผลต่อความน่าเชื่อถือของโฆษณาในระดับบุคคล และสามารถทำให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลที่สอดคล้องกับความสนใจของพวกเขา
  การเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณา
  การรับยิงแอดเป็นเครื่องมือที่เพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณาออนไลน์ สามารถช่วยลดการโฆษณาที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่ต้องการได้
  การจัดกำหนดเฉพาะโดยกฎหมาย
  การรับยิงแอดนั้น จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ด้วยในเรื่องของความเป็นส่วนตัว และมีความจำเป็นที่ต้องป้องกันการละเมิดการเข้าถึงของข้อมูลส่วนบุคคลและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานทุกคน

การรับยิงแอดในปัจจุบันทำไมถึงได้รับความนิยมสูง
ทำไมการรับยิงแอดหรือจ้างยิงแอดถึงเป็นที่นิยมมากในแวดวงธุรกิจ เนื่องจากว่า มีการเปลี่ยนแปลงในวิธีการโฆษณาและการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ ซึ่งเหตุผลก็มีดังนี้

การใช้ข้อมูลส่วนบุคคล
การใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้คน เพื่อสร้างโฆษณาที่เข้ากับกลุ่มเป้าหมายให้เฉพาะเจาะจง จะทำให้โฆษณามีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้แบรนด์สามารถปรับแต่งโฆษณาของตัวเองเพื่อสร้างส่วนสำคัญและความเชื่อถือกับกลุ่มเป้าหมายได้

เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น
การพัฒนาของเทคโนโลยีและเครื่องมือการตลาดที่ใช้ในการรับจ้างยิงแอดนั้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลและการเลือกข้อมูลเพื่อสร้างโฆษณาที่เข้ากับกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุดและแม่นยำมากขึ้น

ปรับตัวเพื่อตอบสนอง
การสื่อสารกับลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายผ่านทางโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ เป็นช่องทางที่ธุรกิจใช้เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของพวกเขาในระดับที่สมบูรณ์แบบและสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาว

เพื่อตอบสนองในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ
ลูกค้าอาจรู้สึกไม่พอใจเมื่อเห็นโฆษณาแบบทั่วไปที่ไม่ได้มีความน่าสนใจ ซึ่งการรับจ้างยิงแอดจะถูกปรับแต่งเพื่อให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด

วิเคราะห์ผลและวัดผลได้ง่าย
การรับยิงแอด มีความสามารถในการวิเคราะห์ผลลัพธ์ของการโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถวัดผลในระดับที่มีระบบการวัดและรายงานที่ชัดเจน เพื่อทราบว่าโฆษณาของแบรนด์นั้น ดำเนินการได้ดีหรือไม่

ความคุ้มค่า
การรับจ้างยิงแอด สามารถจัดทำตามงบประมาณและสามารถปรับแต่งให้เป็นไปตามความต้องการของธุรกิจได้ ซึ่งทำให้การยิงแอดนั้น มีความคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

การรับยิงแอด หรือการจ้างยิงแอด เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในแวดวงธุรกิจต่าง ๆ โดยภาพรวมจากที่มาและความสำคัญนั้น ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง การรับจ้างยิงแอดราคาถูกและมีคุณภาพยังสามารถช่วยในการเพิ่มยอดขายและเพิ่มจำนวนผู้ติดตามในแพลตฟอร์มออนไลน์รวมถึงเว็บไซต์ของลูกค้าในยุคที่ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญในการทำการตลาดและการสื่อสาร

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน