3 เครื่องมือสร้างโฆษณา Google Ads ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรพลาด

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
strategist_cotactic
Newbie
Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 05 พ.ค. 2020 11:45 am

3 เครื่องมือสร้างโฆษณา Google Ads ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรพลาด

โพสต์โดย strategist_cotactic » ศุกร์ 19 พ.ค. 2023 10:57 am

รูปภาพ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Google แพลตฟอร์ม Search Engine ยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานอยู่ทั่วโลก ได้ประกาศเปิดตัว 3 เครื่องมือใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยให้กระบวนการสร้างโฆษณา Google Ads มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ทาง Cotactic ได้รวบรวมและสรุปมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วครับ

1.Asset Library

Asset Library เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อพยายามแก้ไขปัญหากระบวนการเข้าถึงรูปภาพและวิดีโอของคนทำงาน ที่อาจมีความล่าช้าจากการค้นหาสิ่งที่จะใช้ไม่เจอ ตัวช่วยนี้จึงเป็นเหมือนฐานข้อมูลที่รวบรวมภาพและวิดีโอต่าง ๆ เอาไว้ เพื่อให้สมาชิกภายในทีมสามารถอัปโหลด ดาวน์โหลด และแบ่งปันเนื้อหาจากแคมเปญที่เคยทำมาได้ มันช่วยประหยัดเวลาและทำให้การทำงานมีความสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

2.Create video ตัวช่วยสร้าง Ads สำหรับ Youtube

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Google เปิดตัว Ads Creative Studio ตัวใหม่ ที่เป็นดั่งแพลตฟอร์มในการปรับแต่งวิดีโอและใช้เพื่อสร้างโฆษณาลง Youtube โดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องมือนี้มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนผู้ใช้งาน ให้สามารถผลิตผลงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และผลักดันผลลัพธ์อย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อน นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักการตลาดและเจ้าของธุรกิจ ที่ต้องการทดลองสร้างสรรค์โฆษณาด้วยวิธีการที่แตกต่างออกไป หากใครสนใจก็ลองไปศึกษาเพิ่มเติมกันดูครับ

3.ฟีเจอร์เพิ่มเสียงพากย์

จากข้อมูลทางการตลาดที่ Google เก็บและวิเคราะห์มาได้ พวกเขารายงานว่าวิดีโอโฆษณาที่มีเสียงพากย์จะมีประสิทธิภาพมากกว่าวิดีโอที่ไม่มีเสียง Google จึงใส่ฟีเจอร์เพิ่มเสียงพากย์เข้ามาในเครื่องมือการสร้างวิดีโอ โดยใช้เทคโนโลยีที่พวกเขาพัฒนาขึ้นมาเองอย่างการแปลงข้อความออกมาเป็นคำพูด ซึ่งในปัจจุบันมีเสียงให้เลือกใช้งานด้วยกันถึง 7 แบบ ประกอบไปด้วยภาษาต่าง ๆ ได้แก่ อังกฤษ ฟิลิปปินส์ ฝรั่งเศส ฮินดู อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย จีนกลาง สเปน และสวีเดน

ถึงแม้ตัวช่วยเหล่านี้จะทำให้รู้จักกับวิธีการทำ Google Ads ที่ทำได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น แต่นั่นก็ไม่ได้รับประกันว่าโฆษณาที่ถูกสร้างจะมีคุณภาพและสามารถใช้งานได้จริง ดังนั้นหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการที่ปรึกษา หรืออยากหาทีมงานมืออาชีพมาดูแลเรื่อง Online Marketing ให้กับตัวธุรกิจ ติดต่อ Cotactic เลยวันนี้

โทร.065-095-9544
Inbox: m.me/cotactic
Line: @cotactic

ขอบคุณข้อมูลจาก
searchengineland.com

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน