How to แต่งบ้านด้วยกระจกติดผนังบานใหญ่ ให้ออกมาดูดีและมีเสน่ห์

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
totheworld
Newbie
Newbie
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 16 มี.ค. 2020 4:26 pm

How to แต่งบ้านด้วยกระจกติดผนังบานใหญ่ ให้ออกมาดูดีและมีเสน่ห์

โพสต์โดย totheworld » จันทร์ 16 ม.ค. 2023 2:05 pm

รูปภาพ

หลายคนอาจเคยลองใช้กระจกติดผนังบานใหญ่ตกแต่งบ้านตามกระแสหรือเทรนด์สมัยใหม่ แต่แล้วก็พบกับความจริงที่ว่า ผลลัพธ์ที่ได้กลับเป็นไปในทางตรงกันข้ามซะอย่างงั้น เช่น ห้องดูเล็กลงกว่าขนาดจริง, การตกแต่งภายในห้องดูรกรุงรัง หรือแลดูแปลกตาชอบกล ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้เพียงเรารู้จักวิธีแต่งบ้านด้วยกระจกติดผนังอย่างเหมาะสม โดยวิธีดังกล่าวจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย !


- ใช้กระจกเงา ติดผนังรูปทรงต่าง ๆ

เราจะเห็นได้ว่าตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์จะมีกระจกติดผนังสวยๆ ให้เลือกซื้อหลากหลายรูปทรงตามใจชอบ ไม่ว่าจะทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยม หรือทรงวงรี ซึ่งเราสามารถเลือกกระจกรูปทรงไหนมาติดผนังก็ได้ตามความชอบของคุณ เพื่อให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น ดังนั้นเราขอแนะนำทรงวงกลมหรือวงรีซึ่งสามารถตกแต่งเข้ากับบ้านได้หลายสไตล์อย่างลงตัว


- เลือกสไตล์ของกระจกติดผนัง

หากบ้านของคุณตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ แน่นอนว่าตัวเลือกเดียวที่จะไปกันได้ดีก็ต้อง กระจกวินเทจ ติดผนัง ด้วยกรอบไม้สวย ๆ พร้อมลวดลายที่บ่งบอกถึงความคลาสสิค จะช่วยเนรมิตให้บ้านดูสวยงามและมีระดับ หรือถ้าคุณอยากให้บ้านดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ก็ให้เพิ่มของตกแต่งสีทองเข้าไปบ้างเท่านั้นเอง


- มิกซ์แอนด์แมทช์สีสันของกระจก

สิ่งที่เราจะมาแมทช์ด้วยกันคือสีสันของกระจกติดผนังกับสีบนผนังห้อง ซึ่งเราต้องอาศัยความเป็นศิลปินสักหน่อยในการพิจารณาว่า สีใดเหมาะกับผนังห้องมากที่สุด หรือเราอาจเล่นเฉดสีโดยการไล่สีอ่อนไปเข้มก็ได้ แถมยังทำให้บ้านดูมีมิติด้วยในเวลาเดียวกัน

รูปภาพ
ภาพประกอบ

- หาไอเดียการแต่งบ้านใหม่ ๆ อยู่เสมอ

ใช้ว่าการแต่งบ้านจะทำทีเดียวแล้วจบกันซะที่ไหน ความจริงแล้วเราสามารถปรับนู่นเปลี่ยนนี่ได้ตามใจชอบ เช่น ติดกระจกแบบครึ่งบนหรือไม่เต็มขอบผนัง จากนั้นค่อยเพิ่มลูกเล่นด้วยไฟไอเดียนี้ก็ดูสวยดี หรือจะติดกระจกเป็นฉากหลังของห้องนั่งเล่นซึ่งจะสะท้อนมุมที่คุณนั่ง ช่วยให้บริเวณนั้นสว่างมากขึ้นก็ได้อีกเช่นกัน โดยคุณสามารถปรับเปลี่ยนไอเดียการแต่งกระจกติดผนังสวยๆ ได้ทุกเวลาที่ต้องการ


ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็น ไอเดียการแต่งบ้านด้วยกระจกติดผนังบานใหญ่ ให้ออกมาดูดีและมีเสน่ห์มากที่สุด ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของกระจก, ดีไซน์การออกแบบ, สีสันของกระจอกกับผนังห้อง รวมไปถึงการหาไอเดียตกแต่งห้องใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้บ้านแลดูมีชีวิตชีวาและดูดีตามแต่คุณปรารถนา

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน