3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการใช้งานผลิตภัณฑ์จำพวกกระดาษชำระ

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
totheworld
Newbie
Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 16 มี.ค. 2020 4:26 pm

3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการใช้งานผลิตภัณฑ์จำพวกกระดาษชำระ

โพสต์โดย totheworld » พฤหัสฯ. 23 มิ.ย. 2022 2:57 pm

รูปภาพ

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกระดาษชำระ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีบทบาทกับชีวิตประจำวันของคนเรามากที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องด้วยประโยชน์การใช้งานที่หลากหลายจนเสมือนกับเป็นกระดาษอเนกประสงค์ แต่ถึงกระนั้น กระดาษชำระ ก็มีให้เลือกใช้หลายประเภทตามความเหมาะสม เพราะใช่ว่าตัวผลิตภัณฑ์จะใช้ได้ดีในทุกสถานการณ์ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะคุณมาดู 3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับกระดาษประเภทนี้กัน เอาล่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ตามไปดูกันได้เลย !


1.กระดาษทิชชู่ ที่วางขายตามท้องตลาดมีด้วยกันหลายประเภท

เรามักจะเหมารวมว่า กระดาษแผ่นสีขาว เนื้อบางเบา ที่มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำทุกแบบสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิว แต่อันที่จริงตัวผลิตภัณฑ์มีการแยกหมวดหมู่การใช้งานกันอย่างชัดเจน โดยเราสามารถแบ่งกระดาษตามลักษณะการใช้งานได้ ดังต่อไปนี้

- กระดาษชำระ (Toilet Tissue)
- กระดาษเช็ดหน้า (Facial tissue)
- กระดาษเช็ดปาก (Paper Napkin)
- กระดาษเช็ดมือ (Paper Hand Towel)
- กระดาษอเนกประสงค์


2.ผลิตภัณฑ์กระดาษทิชชู่มีการปนเปื้อนของจุลินทรีย์

ใช่ว่าผลิตภัณฑ์กระดาษที่ผลิตออกมาจากโรงงานจะปลอดภัยจากจุลินทรีย์ซะทีเดียว เพราะจากการตรวจสอบยังพบว่า กระดาษมีการปนเปื้อนจุลินทรีย์ในปริมาณน้อย และไม่ทำให้เกิดโรคได้ แต่ถึงกระนั้น เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี คุณควรเลือกชนิดของกระดาษทิชชู่ให้เหมาะกับการใช้งานจะดีกว่า

โดยหากบรรจุภัณฑ์ระบุไว้ว่ากระดาษชนิดนี้มีไว้ใช้เช็ดมือ คุณก็ไม่ควรเอามาเช็ดหน้า เนื่องจากกระดาษมีผิวสัมผัสที่ต่างกัน ซึ่งถ้านำมาใช้งานผิดไปจากวัตถุประสงค์ ก็อาจส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้นั่นเอง

รูปภาพ

3.กระดาษทิชชู่มี 2 ขนาดให้เลือกซื้อ

ในปัจจุบันนอกจากประเภทของกระดาษกับลักษณะการใช้งานที่เราได้กล่าวไปนั้น ผู้ผลิตยังเล็งเห็นถึงความสำคัญขนาดของกระดาษและการใช้งาน ดังนั้น พวกเขาจึงเริ่มผลิตกระดาษประเภทต่าง ๆ ออกมา 2 ขนาดมาตรฐาน ได้แก่...

- กระดาษม้วนใหญ่ : มีความยาว 300 เมตร และ 600 เมตร
- กระดาษม้วนเล็ก : มีความยาวประมาณ 17-17.6 เมตร

แม้ว่าจะระบุค่าความยาวของกระดาษอย่างชัดเจน ทว่าแต่ละแบรนด์ก็มีความยาวและคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคุณควรทำความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์ทุกครั้งเป็นดีที่สุด


สรุป

การเลือกกระดาษชำระให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ของการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากกระดาษแต่ละประเภทถูกผลิตขึ้นมาในลักษณะที่ต่างกันออกไป โดยหากเราขาดการคำนึงถึงจุดนี้ก็เกรงว่าตัวผลิตภัณฑ์จะให้ผลลัพธ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ฉะนั้น แนะนำให้เลือกซื้อกระดาษประเภทที่ตรงกับลักษณะการใช้งานจะเหมาะสมที่สุด

kakakanga
Newbie
Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 08 ก.พ. 2022 12:19 pm

Re: 3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการใช้งานผลิตภัณฑ์จำพวกกระดาษชำระ

โพสต์โดย kakakanga » อังคาร 13 ก.ย. 2022 8:05 am

ทำงานแล้วเบื่อ เล่นเกมไมโลกันดีกว่าครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน