9 ไร่ชา ทิวทัศน์งาม จำเป็นต้องไปโดน ในประเทศไทย

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
Meygrand
Newbie
Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 25 ต.ค. 2019 9:20 am

9 ไร่ชา ทิวทัศน์งาม จำเป็นต้องไปโดน ในประเทศไทย

โพสต์โดย Meygrand » ศุกร์ 17 ม.ค. 2020 2:40 pm

ไร่ชา นอกเหนือจากที่จะเป็นแหล่งปลูกชาเพื่อส่งขายไปยังที่ต่างๆรวมทั้งเป็นของฝากของนักเดินทางแล้ว ถ้าเกิดไร่ชาที่แห่งไหนทิวทัศน์งาม ทิวทัศน์ปัง ก็เปลี่ยนเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมไปด้วยในตัว เนื่องจากว่าพวกเราจะได้มองเห็นกับทิวทัศน์ของไร่ชาที่โค้งวนเป็นขั้นบันไดไปตามไหล่เขา บางพื้นที่ยังมีสายหมอกในตอนเช้ามาทัก พูดได้ว่า นอกเหนือจากที่จะได้ลองชารสดี กลิ่นหอมยวนใจยั่วยวนใจแล้ว ยังได้ดูทิวทัศน์ถ่ายภาพไร่ชาอีกด้วย ไร่ชาวิวแจ่มในประเทศไทยนั้นมีหลายที่ รวมมาให้แล้วกับ 9 ไร่ชาวิวงามต้องใจ

ไร่ชา 2000 จังหวัดเชียงใหม่

ตั้งอยู่บนภูเขาอ่างขาง เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีความสวยสดงดงามสามารถดูดวงอาทิตย์ขึ้นเคล้าสายหมอกในรุ่งเช้าได้อย่างดงาม บรรยากาศอบอุ่นแล้วก็โรแมนติกมากมาย ไร่ชา 2000 มีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้างใหญ่มีเบื้องหลังเป็นเทือกเขาของภูเขาอ่างขางที่งดงาม มีระเบียงเป็นลานชสำหรับดูทิวทัศน์ซึ่งจะมีผลให้พวกเราได้ถ่ายรูปดูบรรยากาศของริ้วลายแปลงชาที่ไล่ระดับในมุมสูงเป็นขั้นบันไดได้งดงามเพิ่มขึ้น แต่ว่าแม้ผู้ใดกันแน่ต้องการสัมผัสไร่ชาแบบสนิทสนมก็สามารถลงไปเดินเที่ยวรอบๆไร่ได้ด้วยเหมือนกัน ไร่ชาสองพันจะอยู่อยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงที่บ้านนอแล ถ้ามาท่องเที่ยวตรงนี้ให้ได้บรรยากาศสวยควรจะมาถึงราวเวลา 6.30 น. เพื่อจะได้ดูดวงอาทิตย์ขึ้นส่องกระทบกับสายหมอกในรุ่งแจ้ง


ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ในอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ก่อนถึงที่หน้าบ้านเทอดไทย ซึ่งเป็นไร่ชาแห่งที่ 2 เปิดได้ราว 2 ปีกว่า มีพื้นที่กว้างและก็ได้บรรยากาศ ของไร่ชาที่ กว้างขวาง ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขา ซึ่งนักเดินทางสามารถแวะถ่ายรูปและก็ดูความสวยงามได้หลายจุด นอกเหนือจากที่จะได้ดูทิวภาพที่สวยสดงดงาม ของไร่ชาแล้ว ยังมีห้องอาหาร และก็เครื่องดื่ม เบอเกอปรี่ แสนอร่อยให้บริการ รายการอาหารที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ยำทูน่า สปาเก็ตตี้ยูนาน หมั่นโถวใบชานุ่ม ชาเขียว ชานมเย็น ขนมเค้กชาเขียว และก็ขนมเค้กช๊อกโกเลตต่างๆ

ไร่ชาคุณลุงเดชะ จังหวัดเชียงใหม่

ไร่ชาคุณลุงเดโช ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เส้นเดียวกับโครงงานหลวงม่อนเงาะ กล่าวได้ว่าเป็นไร่ชา ที่เดินทางสบาย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองจังหวัดเชียงใหม่มากมาย มีบ้านข้างหลังไม้ ตั้งเด่นขอบไร่ชา ข้างหน้าเป็นทิวทัศน์เทือกเขา บ้านข้างหลังนี้จะเรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของไร่ก็ว่าได้ บ้านข้างหลังนี้ได้ถูกปรับปรุงให้เป็นห้องอาหาร รวมทั้งห้องเช่า รวมถึงที่กางเต้นท์ ซึ่งแต่ละชั้นทำเฉลียงแบบเปิดเตียน มีที่นั่งดูทิวทัศน์แบบแนบไร่ชา สามารถนั่งดูทิวทัศน์ จิบชา รับประทานอาหาร มองดูทิวทัศน์เทือกเขาได้แบบชิวๆที่ไร่ชาคุณลุงบารมีจะเป็นสถานที่หนึ่งที่อยู่ในทางท่องเที่ยวภูเขาม่อนเงาะ สามารถท่องเที่ยวทั้งยังแบบ one day แวะดูไร่ชา จิบกาแฟ กินอาหาร หรือพักค้างสัมผัสบรรยากาศ ดูสายหมอกรุ่งเช้าก็ดีแล้วไม่น้อย

ไร่ชาบุญรอด จังหวัดเชียงราย

ตั้งอยู่ในไร่บุญรอด หรือราชสีห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย โดยจัดเป็นแบบฟาร์มทัวร์ให้คนที่พึงพอใจได้เข้ามาเยี่ยมชมตามจุดต่างๆซึ่งไร่ชา นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่จะให้นักเดินทางได้แวะถ่ายรูป ไร่ชองไร่บุญรอดจะกระจัดกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆรอบพื้นที่ ถ้าเกิดใช้บริการขี่จักรยานดูไร่สามารถแวะดูได้ตามอยาก แม้กระนั้นถ้าเกิดนั่งรถรางพาเที่ยวจุดที่จะหยุดให้นักเดินทางได้เข้าไปถ่ายรูปและก็เยี่ยมชมได้ ก็คือ ไร่ชาที่ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับห้องอาหารภูเขาภิรมย์

ไร่ชา 101 จังหวัดเชียงราย

ตั้งอยู่บนภูเขาแม่สทดลอง ซึ่งนับว่าเป็นแหล่งปลูกชารายใหญ่อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตรงนี้ก็เลยมีไร่ชา โรงอบชารวมทั้ง ร้านค้า ขายชาหลายสิบร้านค้า เรียงรายบนถนนหลัก ไร่ชาที่ขึ้นชื่อลือนามของภูเขาแม่สทดลองซึ่งก็คือ ไร่ชา 101 เป็นไร่ชาที่ครอบครองรางวัลชนะสำหรับเพื่อการแข่งขันยอดเยี่ยมชาโลกบนภูเขาแม่สทดลอง รอบๆปากทางเข้าจะมองเห็นความงดงาม ของของต้นชาเรียงรายเป็นขั้นบันได สลับกับเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นทิวเขา พร้อมทดลองลองชาอุ่นนานาประการสายพันธุ์ที่ให้นักเดินทางลองฟรี ถูกอกถูกใจกลิ่นไหนก็ซื้อกลับไปอยู่ที่บ้านเป็นของฝากได้

ไร่ชาวังพุฒตาล จังหวัดเชียงราย

อีกหนึ่งไร่ชาขึ้นชื่อลือนาม ของภูเขาแม่สทดลอง ซึ่งจะมีสิงโตเงิน สิงโตทองคำ ที่อยู่ข้างหน้าประตูปากทางเข้า นอกเหนือจากนี้ยังมีกาใส่น้ำชาขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีก 3 ใบตั้ง เรียงราย เช่นเดียวกันกับประกาศความโหฬารความยอดเยี่ยมของแหล่งผลิตชา ในทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางนิยมมาถ่ายภาพเยอะๆ ไร่ชาวังพุดตาล โทร.053 765 094

ไร่ชาบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

บ้านรักไทย ตั้งอยู่ที่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล กว่า 1,776 เมตร ทำให้พื้นที่เหมาะมากกับการปลูกชาจำพวกดี และก็พืชเมืองหนาว วิวของหมู่บ้านปิดล้อมไปด้วยทิวเขา แมกไม้ที่ สมบูรณ์บริบูรณ์ บ้านรักไทยเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวที่ลือชื่อในเรื่องของชา และ ก็ขาหมูหมั่นโถวคล้ายกับภูเขาแม่สทดลอง นักเดินทางนิยมมาท่องเที่ยวที่ที่นี้เพื่อประทับใจกับการลองชา แล้วก็ ทานขาหมูหมั่นโถว บ้างก็หลีกลี้ ความยุ่งเหยิงมาหาความเงียบสงบ มีบ้านพักที่ลือชื่อ ท่ามกลางไร่ชา ซึ่งก็คือ ลีเหล้าองุ่นรักไทย เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

ไร่ชา ภูเขาวาวี จังหวัดเชียงราย

ภูเขาวาวี ตั้งอยู่ใน อำเภอแม่สร่ำรวย จังหวัดเชียงราย เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ของคนจีนฮ่อ บนภูเขาวาวี ยังมีความเป็น เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่ง ที่เชื้อเชิญให้เผลอไผลหลงรส มันก็คือ เสน่ห์ที่ชา ที่ราษฎรบนภูเขาวาวีปลูกกันเป็นอาชีพหลัก อย่างจริงจัง เพราะว่าตรงนี้มีคนจีนฮ่อ หรือจีนยูนนานมาอาศัยอยู่ สมัยเดียวกับกองพล 93 ภูเขาแม่สทดลอง ทำให้บนภูเขาวาวีนิยมนำมาปลูกชากันมากมาย ชาบนภูเขาวาวีมีทั้งยังชาจำพวกพื้นบ้านสายพันธุ์อัสสัม ชาสายพันธุ์ไต้หวันอย่างชิงชิง เบอร์ 12 13 แล้วก็ชาอู่หลงที่มีความสะดุดตา โดยไร่ชาที่สวยและก็เปิดให้ดู ตั้งอยู่ที่เลารีเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ บ้านพักท่ามกลางไร่ชา ที่มีไร่ชาปลูกลดหลั่นตามลาดเขา ทัศนียภาพสวยมากมาย ยิ่งไปกว่านี้ยังมีห้องอาหารจีนยูนนานลือชื่อ รสเลิศอีกด้วย

ไร่ชาบ้านห้วยน้ำกืน จังหวัดเชียงราย

บ้านห้วยน้ำกืน ตั้งอยู่ในอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย เป็นหมู่บ้านขนาดเล็กกึ่งกลางซอกเขารวมทั้ง ชุมชนแข็งแกร่ง สุขกายสบายใจ หมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง บ้านห้วยน้ำกืน ลือชื่อในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปลูกชา หรืออีกชื่อ เป็น เมี่ยง มีไร่ชารายล้อมหมู่บ้าน อาชีพหลักอีกหนึ่งอาชีพของคนภายในชุน ไร่ชาที่บ้านห้วยน้ำกืนปลูกตามธรรมชาติแทรกตัวอยู่ตามบ้านแต่ละข้างหลัง อารมณ์คล้ายกับการปลูกพืชดอกไม้ประดับ ตรงนี้มีร้านขายกาแฟ ชื่อ ไร่หยดน้ำค้าง ร้านขายกาแฟแสนเก๋กึ่งกลางไร่ชา นอกเหนือจากขายชากาแฟแล้ว ยังขายก๊วยเตี๋ยวด้วย ต้องมีให้ได้อย่าลืมเลือกซื้อสินค้าชุมชนชา 5 สี ทั้งยัง ชาดำ ชาเขียว ชาขาว ชาเหลือง และก็เลือดมังกร สมุนไพรมีชื่อที่บ้านห้วยน้ำกืนที่มีคุณประโยชน์ดียอด ช่วยบำรุงรักษาเลือด ควบคุมน้ำหนักลดน้ำตาลในเลือด ลดระดับความดันเลือดสูง

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 37 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน