ออกแบบอ่างล้างหน้าสวยๆ

รวมความรู้ บทความ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัย การตกแต่งบ้าน การดูแล คอนโด
bathtub
Newbie
Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 23 ธ.ค. 2021 1:43 pm

ออกแบบอ่างล้างหน้าสวยๆ

โพสต์โดย bathtub » อังคาร 04 ม.ค. 2022 11:00 am

อ่างล้างหน้า ยังเป็นเหมือนหน้าตาของห้องน้ำและหน้าตาของบ้านด้วย อีกทั้งการตกแต่งห้องน้ำยังสะท้อนไปถึงสไตล์ของแต่ละคนที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน
สำหรับมุมของอ่างล้างหน้า อาจจะก่อโครงสร้างปูนและปูด้วยกระเบื้องเพื่อจะได้ท็อปเคาน์เตอร์แบบเรียบขึ้นมา และนำอ่างล้างหน้าสำเร็จรูปลงไปในช่องของโครงสร้างนั้น
แต่หากจะสร้างเสน่ห์อันมีเอกลักษณ์ของแต่ละห้องน้ำขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละห้องน้ำนั้น ก็อาจจะต้องพิถีพิถันใส่ในในการเติมเต็มเสน่ห์จุดนี้ให้มากขึ้นเสียหน่อยเพื่อให้สวยและลงตัวและตอบโจทย์การเตรียมพร้อมในแต่ละวัน การสร้างสรรค์ห้องน้ำแบบนี้จึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจ

โดยอาจจะกำหนดมุมในมุมหนึ่งของห้องน้ำสำหรับมุมผ่อนคลายเล็กๆเป็นโซนแห้งที่ประกอบไปด้วย อ่างล้างหน้าท็อปเคาน์เตอร์ แบบสั้นหรือแบบยาวก็แล้วแต่ดีไซน์และขนาดของห้องน้ำนั้นๆ ด้วยในส่วนองโซนนี้เป็นโซนห้อง อาจจะเพิ่มตู้ใต้อ่างไว้ใช้สำหรับเก็บหนังสือเล่มโปรด หรือ ลำโพงตัวเก่งที่ใช้เปิดเพลงคลอเบาๆก็ได้ แต่ที่สำคัญก็คือการออกแบบพื้นที่ภายในให้มีความโปร่งสบายและเข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย โดยเฉพาะมุมอ่างล้างหน้าที่สามารถสะท้อนเสน่ห์แห่งความงามได้เป็นอย่างดี จึงควรใส่ใจไปกับการออกแบบเคาน์เตอร์ อย่างการเลือกแบบฝังเคาน์เตอร์ เพราะเหมาะสมกับห้องน้ำหลายขนาดไม่ว่าห้องที่มีขนาดใหญ่หรือห้องน้ำที่มีเนื้อที่จำกัดในการตกแต่ง

ซึ่งนอกจากดีไซน์สวยและทันสมัย การตกแต่งด้วยอ่างล้างหน้ารูปแบบนี้ยังช่วยทำให้มุมอ่างล้างหน้ากลายเป็นส่วนหนึ่งของห้องน้ำได้อย่างสวยงามและกลมกลืน ราวกับเป็นมุมผ่อนคลายอีกมุมนึงที่ดีไม่แพ้ห้องนั่งเล่นของบ้านเลยก็ว่าได้ อาจเริ่มต้นด้วยการออกแบบมุมอ่างล้างหน้าให้เป็นเคาน์เตอร์สีขาวหรือสีดำ แบบลอยตัว ที่มาพร้อมอ่างล้างหน้าแบบฝังบนเคาน์เตอร์ หรือจะดำอ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้นสีเดียวกันหรือคู่สีตรงข้ามอย่างสีขาวและสีดำ และทำเคาน์เตอร์รอบก็ได้ นอกจะเติมเต็มเอกลักษณืให้องน้ำแล้วจะง่ายต่อการทำความสะอาดและดูปลอดโปร่งโล่งสบายอีกด้วย

การตกแต่งห้องน้ำที่ดี ควรมีทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่สวยงามไปพร้อมๆ กัน อย่างเช่นมุมอ่างล้างหน้าที่ถือเป็นมุมรับแขกสำหรับห้องน้ำ จึงจำเป็นต้องใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความเรียบร้อยกับรายละเอียดที่ดูเรียบง่ายแบบธรรมชาติ อาจเลือกวัสดุท็อปเคาน์เตอร์ด้วย[url=https://trusol.co/solidsurface-vs-composite-stone/]วัสดุหินสังเคราะห์[/url]สีเรียบๆอย่างสีขาวหรือสีดำ ที่ช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศให้ภายในห้องน้ำผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเพิ่มลิ้นชักในการจัดเก็บอุปกรณ์และของใช้เล็กๆ น้อยๆ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน