5 เหตุผลที่ควรจ้างรถขนของย้ายบ้าน

รวมความรู้ บทความ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัย การตกแต่งบ้าน การดูแล คอนโด
DigitalKnowledge
Newbie
Newbie
โพสต์: 21
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 20 มิ.ย. 2018 2:59 pm

5 เหตุผลที่ควรจ้างรถขนของย้ายบ้าน

โพสต์โดย DigitalKnowledge » ศุกร์ 22 ก.พ. 2019 5:05 pm

เมื่อมาถึงเวลาที่จะต้องขนของย้ายบ้าน คำถามที่มักผุดขึ้นมาก็คือจะจ้างรถขนของย้ายบ้านดีหรือไม่? เอ๊ะ หรือจะขนเองดี? หรือจะจ้างรถขนของย้ายบ้านดีนะ? หยุดคิดสงสัยลังเลไปก่อนแล้วมาดูกันดีกว่าว่าเพราะอะไรการจ้างรถขนของย้ายบ้านจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะการย้ายบ้านไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เราจึงควรมีตัวช่วยอย่างการจ้างรถขนของ แต่ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ล่ะก็ ลองอ่าน 5 เหตุผลที่เราควรจ้าง รถขนของย้ายบ้าน ต่อไปนี้ดู อาจจะทำให้ตัดสินใจได้อย่างแน่นอน

รูปภาพ

1. ไม่ต้องเสี่ยงเจ็บตัว
ในการขนย้ายของนั้นมีความเสี่ยงที่เราจะประสบอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นก็ไม่ได้เบาๆ กว่าจะขนออกมาจากบ้านแล้วพยายามยกขึ้นรถ ก็เสี่ยงจะบาดเจ็บได้ ไม่ว่าจะปวดหลัง เอวเคล็ด หรือเลือดตกยางออก แต่ถ้าจ้างรถขนของย้ายบ้านล่ะก็ สบายหายห่วง เพราะมักจะมีบริการช่วยยกของอยู่แล้ว ถ้าเราเป็นคนตัวเล็กๆ หรืออายุมากแล้ว ก็ไม่ต้องมาขนของด้วยตัวเองให้เหนื่อยหอบอีกต่อไป

2. ลดความเครียดได้
การย้ายบ้านนั้นสร้างความเครียดให้คุณได้ไม่น้อยเลย นอกจากจะต้องเก็บกวาดคัดแยกสิ่งของแล้ว ถ้ายังต้องมาขนของเองอีก หลายๆคนก็อาจจะรู้สึกเหนื่อยทั้งกายและใจจนสะสมเป็นความเครียดได้ แต่ถ้าหากจ้างรถขนของย้ายบ้าน คุณก็สามารถสะสางธุระในการย้ายบ้านได้โดยที่ไม่ต้องเหงื่อตก พนักงานรถขนของย้ายบ้านจะช่วยคุณจัดการเอง

3. อาจช่วยคุณประหยัดได้มากกว่า
บางคนอาจลังเลเรื่องจ้างรถขนของย้ายบ้านด้วยเหตุผลที่ว่างบน้อย แต่ขอบอกเลยว่าการจ้างรถขนของนั้นคุ้มกว่าที่คิดนัก เพราะถ้าคุณต้องขนทุกเฟอร์นิเจอร์และของทุกชิ้นในบ้านไปด้วยรถยนต์ส่วนตัว ก็ต้องขนของไปมากกว่าหนึ่งเที่ยวแน่นอน ทั้งค่าน้ำมันและความเหนื่อยที่ต้องเคลื่อนย้ายของเองนั้นอาจจะสูงกว่าการจ้างรถขนของย้ายบ้านให้ช่วยขนของไปในคราวเดียวก็ได้

4. ช่วยคุณแพ็คของได้เร็วขึ้น
การเก็บของที่มากมายมหาศาลเพื่อย้ายบ้านอาจทำให้บางคนรู้สึกว่าทำอย่างไรก็ไม่เข้าใกล้ความจริงเสียที ซึ่งบริษัทรถขนของย้ายบ้านบางแห่งจะมีบริการช่วยแพ็คของให้เราได้ด้วย คุณจึงเก็บของเสร็จเร็วขึ้น พร้อมเดินทางไปยังบ้านหลังใหม่ได้เร็วขึ้นนั่นเอง

5. สะดวกกว่าหากย้ายบ้านไปไกล
การขนย้ายของด้วยตัวเองในระยะทางใกล้ๆนั้นยังพอทำได้ แต่ถ้าเป็นระยะทางไกลๆข้ามจังหวัด ก็คงไม่ดีต่อรถยนต์ของคุณสักเท่าไหร่ อย่างที่บอกไปว่าถ้าขนของเองก็น่าจะเกินหนึ่งรอบแน่นอน ถ้าเป็นการเดินทางข้ามจังหวัดก็จะเปลืองค่าน้ำมันไปมาก แถมยังต้องเหนื่อยขับไปกลับอีกด้วย การจ้างรถขนของย้ายบ้านจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ในทันที ดังนั้นถ้าหากใครย้ายบ้านข้ามจังหวัดก็ควรจ้างรถขนของย้ายบ้านจะดีที่สุด

อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงได้คำตอบกันแล้วว่า จะจ้างรถขนของดีหรือไม่ เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเล็กน้อย แต่ประโยชน์ที่ได้รับกลับมานั้นคุ้มค่ากว่าการขนย้ายของด้วยตัวเองมากนัก ดังนั้น หากใครกำลังจะย้ายบ้าน การจ้างรถขนของคือคำตอบที่ดีที่สุด เพราะทั้งช่วยลดความเครียด อำนวยความสะดวกสบาย และประหยัดเวลาได้นั่นเอง

arenaofblood
Newbie
Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 23 พ.ค. 2020 2:53 am
ติดต่อ:

Re: 5 เหตุผลที่ควรจ้างรถขนของย้ายบ้าน

โพสต์โดย arenaofblood » เสาร์ 23 พ.ค. 2020 2:57 am

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน