8 วิธีเลือกคอนโดตอบโจทย์ชีวิตที่ลงตัว

รวมความรู้ บทความ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัย การตกแต่งบ้าน การดูแล คอนโด
unyana
Newbie
Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 27 พ.ค. 2019 5:25 pm

8 วิธีเลือกคอนโดตอบโจทย์ชีวิตที่ลงตัว

โพสต์โดย unyana » อาทิตย์ 02 ก.พ. 2020 3:30 pm

คอนโดใจกลางเมือง อีกหนึ่งประเภทของอสังหาริมทรัพย์ ที่ถูกใจใครหลายคน โดยเฉพาะคน Gen Y ที่ชีวิตในแต่ละวันต้องรีบเร่งทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร การจับจ่ายซื้อของ แม้กระทั่งการตื่นนอน และที่จะลืมไม่ได้เลยคือการเดินทางมาเรียนหรือทำงานในแต่ละวัน จะดีกว่าหรือไม่หากคุณใช้เวลาในการเดินทางมาทำงานโดยใช้ระยะเวลาน้อยที่สุด ด้วยการมีที่อยู่อาศัยติดกับเส้นทางคมนาคมที่สะดวกสบาย ทั้งรถโดยสาร เรือโดยสาร หรือถ้าจะให้ถึงจุดหมายปลายทางอย่างเร็วที่สุด รถไฟฟ้าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดที่คุณควรเลือก เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้ คอนโดมีมากมายหลายขนาดให้คุณเลือกสรร พรั่งพร้อมด้วยระบบสาธารณูปโภคครบครัน ที่พร้อมจะเปลี่ยนคุณให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

การเลือก คอนโดใจกลางเมือง เพื่อการอยู่อาศัยและสามารถเพิ่มมูลค่าได้ในอนาคตนั้น เป็นอีกหนึ่งในหลายเหตุผลที่ทุกคนเลือกซื้อคอนโด รวมทั้งยังมีการเลือกซื้อคอนโดจากทำเลที่ตั้งต่อไปนี้
1 ระยะทางใกล้ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า คอนโดควรอยู่ห่างจากรถไฟห้าในรัศมีไม่เกิน 500 เมตร ในระยะจุดขึ้นลงรถไฟฟ้าและสามารถเดินได้ นอกจากนี้ยังแวดล้อมไปด้วยการพัฒนาทำเลรอบๆให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้นด้วย
2 ใกล้สถาบันการเงิน จากเหตุผลนี้แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มทางเศรษฐกิจที่ดีในบริเวณนั้น
3 ใกล้ร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ คอนโดที่อยู่ใกล้ร้านทองด้วยแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางด้านเศรษฐกิจที่สามารถต่อยอดได้
4 มีรถประจำทางผ่านหลายสาย เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้ทุกคน
5 มีประชาขนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก บางครั้งความขวักไขว่ของผู้คนก็เป็นการชี้วัดระบบเศรษฐกิจในบริเวณนั่นได้เป็นอย่างดี
6 เป็นแหล่งรวมตลาดนัด เนื่องจากตลาดลักษณะนี้จะมีขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีคนอาศัยอยู่บริเวณนั้นเป็นจำนวนมาก
7 ร้านสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก การเพิ่มขึ้นของร้านที่มีบริการต่างๆอยู่อย่างพร้อมสรรพ เป็นตัวบ่งชี้ลักษณะทางเศรษฐกิจที่ดีประการหนึ่ง
8 มีร้านขายของชำหรือร้านแผงลอยกระจุกตัวอยู่เป็นจำนวนมากไม่แพ้กับร้านค้าลักษณะอื่นๆ
ทั้ง 8 ประการนี้ถือว่าเป็นดัชนีชี้วัดสภาวะทางเศรษฐกิจที่ดีอีกทางหนึ่ง ทั้งยังส่งผลที่เป็นประโยชน์ต่อระบบเศรษฐกิจทุกด้านและยังนำไปสู่การพัฒนาทุกรูปแบบอย่างยั่งยืน ทั้งพื้นที่การใช้สอยและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล้วนมาจากการมีคุณภาพชีวิตที่ดีนั่นเอง รวมทั้งการมีสภาพแวดล้อมที่ส่งผลดีต่อสังคม ทุกอย่างจึงดูลงตัวอย่างสวยงาม

คอนโด จึงถือเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะความต้องการมีที่อยู่อาศัยของประชาชนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แม้จะเป็นเพียงห้องเล็กๆ แต่ก็นำความสะดวกสบายมาให้เราเสมอ ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องประโยชน์ใช้สอย รวมทั้งความสบายใจที่ผู้เข้าอยู่อาศัยจะได้รับในการเข้าพักที่มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่คอนโด ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายสำหรับผู้เข้าพักอาศัยเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสัมพันธภาพที่ดี ต่อคนรอบข้างถือเป็นการสร้างมิตรภาพในการเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันอีกด้วย

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 48 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน