ยำไทยน้อย - ยำไทยโบราณที่ห่างหายไปจากเมนูอาหารไทย วังสวนสุนันทา

ห้องครัว - อาหารการกิน รวมถึงสูตรอาหาร แนะนำร้านอร่อย สูตรเด็ด ไว้ทำกินในบ้าน หากินนอกบ้านกัน

Moderator: ลุงหนวด

pantip
Sr. Member
Sr. Member
โพสต์: 379
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 25 มิ.ย. 2016 12:50 am
ติดต่อ:

ยำไทยน้อย - ยำไทยโบราณที่ห่างหายไปจากเมนูอาหารไทย วังสวนสุนันทา

โพสต์โดย pantip » เสาร์ 15 เม.ย. 2017 1:22 am

ยำไทยน้อย - ยำไทยโบราณที่ห่างหายไปจากเมนูอาหารไทย วังสวนสุนันทา
ส่วนประกอบ ยำไทยน้อย เตรียมเครื่องปรุง
เนื้อหมูต้มสุก
กุ้งสดลวก
ไข่ต้ม
แตงกวา ซอย
หอมใหญ่ หั่นตามขวาง
หอมเจียว
ผักชี

วิธีทำ ยำไทยน้อย
เตรียมอ่างผสม ใส่เครื่องพร้อมน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผ่าไข่ต้มเรียงใส่จานตักเครื่องที่ยำไว้ลงจานโรยหอมเจียว ผักชี เสิร์ฟ

**น้ำยำ ยำไทยน้อย**
รากผักชี กระเทียม พริกไทย
พริกชี้ฟ้าแดง
น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว
น้ำปลา น้ำตาลทราย
โขลก รากผักชี กระเทียม พริกไทย พริกชี้ฟ้าแดงให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผสมให้เข้ากันชิมรสให้ได้เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานปลายๆ เตรียมไว้

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน