วิธีทำ ข้าวผัดกากหมู ทำเมนูข้าวผัด เอากากหมูมาทำอาหารคาว

ห้องครัว - อาหารการกิน รวมถึงสูตรอาหาร แนะนำร้านอร่อย สูตรเด็ด ไว้ทำกินในบ้าน หากินนอกบ้านกัน

Moderator: ลุงหนวด

pantip
Sr. Member
Sr. Member
โพสต์: 472
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 25 มิ.ย. 2016 12:50 am
ติดต่อ:

วิธีทำ ข้าวผัดกากหมู ทำเมนูข้าวผัด เอากากหมูมาทำอาหารคาว

โพสต์โดย pantip » พฤหัสฯ. 13 ธ.ค. 2018 9:02 pm

ข้าวผัดกากหมู
สมัยก่อน ทุกๆบ้านต้องมีแน่นอนค่ะ น้ำมันหมู เวลาแม่ซื้อหมูมาส่วนเนื้อหมูก็รวนสุกไว้ทำกับข้าว ไม่ได้มีตู้เย็นไว้แช่ของสดเหมือนสมัยนี้ ส่วนมันหมูก็แยกไว้ทำน้ำมันใส่หม้อไว้ ส่วนที่เหลือจากน้ำมันก็คือของอร่อยสำหรับเด็กบ้านนอกแบบเรานั้นก็คือ กากหมู จิ้มน้ำปลาก็อร่อย


ส่วนผสม..
..ข้าวเปล่า 1 ถ้วย
..กากหมู
..น้ำมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ
..เกลือ ครึ่งช้อนชา
..หอมแดงซอย
..ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
เริ่มจากตั้งกะทะ ใส่น้ำมันหมู พอร้อนใส่หอมแดงซอย เจียวให้หอมมีสีออกเหลือง ใส่ไข่ ผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าว ใส่เกลือ ใส่กากหมู ผัดให้เข้ากันดี ชิมรส ตักใส่จาน เคยเห็นแม่ทำไม่ได้ใส่น้ำตาล และผักค่ะ ไม่มีซีอิ้วขาวค่ะ ใส่เกลืออย่างเดียว รสชาดจะออกไปทางมัน เค็มนิดๆไม่มีหวานเหมือนข้าวผัดสมัยนี้
แนบไฟล์
ข้าวผัดกากหมู.jpg
ข้าวผัดกากหมู.jpg (97.9 KiB) เปิดดู 5582 ครั้ง

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 20 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน