เมนู ขนมหวาน วิธีทำเม็ดขนุน ส่วนประกอบทำเม็ดขนุน ส่วนประกอบ

ห้องครัว - อาหารการกิน รวมถึงสูตรอาหาร แนะนำร้านอร่อย สูตรเด็ด ไว้ทำกินในบ้าน หากินนอกบ้านกัน

Moderator: ลุงหนวด

ลุงหนวด
VIP Member
VIP Member
โพสต์: 3961
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 12 ธ.ค. 2014 12:01 pm

เมนู ขนมหวาน วิธีทำเม็ดขนุน ส่วนประกอบทำเม็ดขนุน ส่วนประกอบ

โพสต์โดย ลุงหนวด » เสาร์ 14 เม.ย. 2018 11:52 pm

เมนู ขนมหวาน วิธีทำเม็ดขนุน ส่วนประกอบทำเม็ดขนุน
ส่วนผสมของใส้ถั่วกวน
..ถั่วเขียว..1/2..โล
..น้ำตาลทราย..4..ขีด
..หัวกะทิ..1/2..โล
..ไข่เป็ดใหม่..20..ฟอง

นำถั่วแช่น้ำประมาน. 2ช.ม.เส็จแล้วล้างน้ำให้สะอาด
นำถั่วมานึ่งประมาณ 20นาทีพอถั่วสุกนำมาบดให้
ละเอียดนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันนำตั้งไฟปาน
กลางค้นถั่วตลอดเวลาให้ถึงก้นหม้อกวนจนก่วาถั่ว
เหนียวจับตัวเป็นก้อนและแห้งดีเส็จแล้วนำพักไว้แล้ว
แล้วปั้นเม็ดขนาดตามต้องการปั้นเส็จพักไว.มาเตรียม
ไข่เป็ดตอกไขแยกไข่ขาวออกให้หมดนำไข่แดงตีจน
แตกเนื้อเนียนแล้วนำมากลองด้วยผ้าขาวบ้างพักไว้
จากนั้น
เตรียมน้ำเชื่อม
น้ำ.1ลิตร.
น้ำตาลทราย.8 ขีด

ตั้งไฟปล่อยให้เดือนจัดประมาณ.10.นาที.จากนั้น
เบาไฟให้เหลือไฟปานกลาง.นำเม็ดขนุนชุบไข่หยด
ลงในน้ำเชื่อมพยามอย่าให้เดือดจัดเพราะจะทำให้ไข่
ที่ชุบแตกไม่สวยรอจนไข่สุกตักขึ้นพักไว้จัดใส่จาน
แนบไฟล์
เม็ตขนุน.jpg
เม็ตขนุน.jpg (90.38 KiB) เปิดดู 592 ครั้ง

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน