เลือกผู้รับเหมาอย่างไร ให้ได้คุณภาพในการก่อสร้าง

ตอบกระทู้


คำถามนี้ เพื่อป้องกันการส่งแบบอัตโนมัติจากสแปมบอท
รูปแสดงอารมณ์
:) ;) :D ;D >:( :( :o 8) ??? ::) :P :-[ :-X :-\ :-* :'( >:D ^-^ O0

BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] ปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด

กระทู้แนะนำ
   

มุมมองที่ขยายได้ กระทู้แนะนำ: เลือกผู้รับเหมาอย่างไร ให้ได้คุณภาพในการก่อสร้าง

เลือกผู้รับเหมาอย่างไร ให้ได้คุณภาพในการก่อสร้าง

โพสต์ โดย กระต่าย » เสาร์ 17 ก.ย. 2016 2:59 pm

::) ::) ::) กว่าที่คุณจะถึงวันที่พร้อมจะมีบ้านเป็นของตนเอง หรือสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง อาจจะผ่านมากว่าครึ่งหรือค่อนชีวิต ดังนั้น คุณย่อมต้องการให้บ้านออกมาดี และถูกใจที่สุด อีกทั้งยังมีปัญหาน้อยที่สุด แต่จะเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาอย่างไร ที่เราจะสามารถมั่นใจได้ว่า มีความรับผิดชอบ ทำงานได้ตรงสเปค ตรงใจ และไม่มีปัญหาตามมา

วันนี้เรามี 3 ข้อในการเลือกผู้รับเหมา เพื่อให้คุณแน่ใจว่าเลือกไม่ผิดมาฝากค่ะ

1. ตรวจสอบชื่อเสียง
การเลือกผู้รับเหมาที่มีชื่อเสียง และได้รับคำชมมาปากต่อปาก หรือได้ทราบข้อมูลการทำงานมาพอสมควร เป็นการลดความเสี่ยงในตัวงานที่จะผิดพลาดได้มาก
ปัจจุบันนี้ การตรวจสอบคุณภาพของผู้รับเหมาแต่ละรายทำได้ง่ายขึ้นวิธีการหนึ่งอาจสอบถามจากคนที่เคยใช้บริการ หรือหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตก็ได้

2. อย่าเห็นแก่ราคาเป็นหลัก
อย่าหลงไปแค่เพราะเห็นว่าผู้รับเหมารายนั้นๆ ให้ราคาถูก เพราะบ้านคุณทั้งหลังไม่ใช่ราคาน้อยๆ ไม่ควรเอามาเสี่ยงกับการประหยัดเพียงแค่นี้
นอกจากนี้ควรลองดูว่าระบบการจ่ายเงินให้กับผู้รับเหมาเป็นอย่างไร เช่นจ่ายเงิน 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเซ็นสัญญาแล้วจ่ายอีก 25 เปอร์เซ็นต์ตลอดระยะดำเนินการ และจ่ายส่วนที่เหลือเมื่อบ้านเสร็จ เป็นต้น

3. มองหาบริษัทรับออกแบบและก่อสร้างที่คุณสะดวกใจในการเจรจา
การเจรจาเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นมาก เพราะบ้านของคุณไม่ได้เสร็จเพียงชั่วข้ามคืน พวกเขาจะต้องอยู่ในพื้นที่สร้างบ้านของคุณเป็นเวลานาน ดังนั้นการเลือกผู้รับเหมาและทีมงานที่เจ้าของบ้านสามารถสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ ย่อมเป็นผลดีต่อการสร้างบ้านของคุณ
นอกจากนี้ ควรสังเกตด้วยว่า ที่เขาสามารถเจรจากับคุณเข้าใจง่าย และดี เป็นสิ่งที่เขาจริงใจหรือไม่ เพราะหลายบริษัทก็เจรจากันไปได้ด้วยดี แต่ในขณะสร้างบ้าน อาจไม่เป็นไปตามที่ตกลงก็มี
ก่อนที่จะเลือกผู้รับเหมา อย่าลืมตรวจสอบดูหลักทั้ง 3 ข้อนี้อย่างละเอียดก่อนด้วยนะคะ ก็บ้านทั้งหลังนี่คะ ต้องรอบคอบกันหน่อย

ขอบคุณข้อมูลจากบ้านน่ารู้.com สาระดีๆของ คน(อยาก)มีบ้าhttp://goo.gl/pBJK6o ::) ::) ::)
https://www.ecitepage.com/#?* :o :o :o

ข้างบน