บ๊วยโภชนา ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเป็ด... ก๊าบ ก๊าบ...

กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทย รวมทั้งเป็นศูนย์กลางการปกครอง การศึกษา การคมนาคมขนส่ง การเงินการธนาคาร การพาณิชย์ การสื่อสาร ฯลฯ ของประเทศไทย
บางกอก
gakisanji
Jr. Member
Jr. Member
โพสต์: 53
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 13 มี.ค. 2013 4:03 pm

บ๊วยโภชนา ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเป็ด... ก๊าบ ก๊าบ...

โพสต์โดย gakisanji » พฤหัสฯ. 28 มี.ค. 2013 8:41 am

ร้านบ๊วยโภชนา
รูปภาพ
ในหมู่นักกินที่ชื่นชอบเป็ดและห่านพะโล้ คงจะรู้จักและเคยได้ยินชื่อ ร้านบ๊วยโภชนา หนึ่งในร้านเป็ดขึ้นชื่อของกรุงเทพนั้นมาแล้วแน่ๆ จากร้านเก่าแก่ดั้งเดิมที่บรรทัดทอง ตำรับเป็ดพะโล้ของ บ๊วยโภชนา ก็เลื่ยงลือสร้างชื่อมาหลายสิบปีจนมีลูกค้านักชิมเป็นขาประจำมากมาย และเมื่อมาตั้งสาขาที่ซอยทองหล่อ ก็ประสบความสำเร็จแบบเดียวกัน เพราะยังรักษาสูตรต้นตำรับไว้อย่างเคร่งครัด จนเป็นร้านหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องเป็ดพะโล้ ของย่านสุขุมวิท

รูปภาพ
ภายในร้านที่ฝาผนังด้านหนึ่งของร้าน เรียงรายไปด้วยบทความรีวิวร้านอาหารจากหนังสือพิมพ์ ต่างๆ ใครที่เพิ่งมาร้านนี้ครั้งแรก ก็คงจะมั่นใจได้ ว่าจะได้กินของอร่อย แบบมีตรารับประกันคุณภาพจากมืออาชีพ สำหรับขาประจำที่นี่มีหลากหลาย ตั้งแต่ดาราสาวๆ สวยๆ นักร้องหนุ่มขวัญใจประชาชน ไฮโซกระเป๋าหลุยส์ และหนุ่มสาวออฟฟิศในย่านนั้น ยามเที่ยงของวันธรรมดานั่งกันเต็มทุกโต๊ะทีเดียวค่ะ แสดงว่าของเขาต้องดี จริงอะไรจริง ตามเรามาเลย จะพาไปชิมหลายๆ เมนู... อาทิ
รูปภาพ

gakisanji
Jr. Member
Jr. Member
โพสต์: 53
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 13 มี.ค. 2013 4:03 pm

Re: บ๊วยโภชนา ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเป็ด... ก๊าบ ก๊าบ...

โพสต์โดย gakisanji » พฤหัสฯ. 28 มี.ค. 2013 8:57 am

ไส้+กึ๋นเป็ดลวก
รูปภาพ
เริ่มจากเมนูโปรดก่อนเลยนะคะ ใครที่ชอบกินเป็ดและห่านมักจะชอบกินเครื่องในด้วย จานนี้เป็นหนึ่งในเมนูขายดีของที่นี่ มาบ่ายไปอาจจะไม่เหลือให้ชิมเสียแล้วนะคะ กึ๋นและไส้ลวกของบ๊วยโภชนา ลวกได้เยี่ยมมาก เพราะกะเวลาได้พอดีเป๊ะๆ อันนี้ต้องอาศัยความชำนาญและการใส่ใจของคนปรุงทีเดียว เพราะครัวไทย/ครัวจีน ใช้ความชำนาญเป็นหลัก ไม่ค่อยอาศัยดูนาฬิกา และถ้าเผลอลวกนานไปหน่อย จะกระด้างและเหนียวได้ แต่ที่นี่ ลวกจนได้ texture ของกึ๋นกรุบกรอบแต่ไม่เหนียว ส่วนไส้ก็นุ่มอ่อน แต่ก็ยังกรุบ เคี้ยวเล่นเพลินลิ้นและได้รสชาติของน้ำพะโล้ปรุงที่ราดมา

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น
รูปภาพ
ก๋วยเตี๋ยวที่นี่มีสองแบบ คือ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นและเป็ดพะโล้ ปกติชอบสั่งเป็ดพะโล้ วันนี้เลยลองเปลี่ยนรสชาติ มาเลือกสั่งบะหมี่เป็ดตุ๋นดูบ้าง หน้าตาน่ากินอย่างที่เห็นนี่ละค่ะ บะหมี่ไข่เหนียวนุ่ม น้ำพะโล้ได้รสชาติเครื่องยาจีน กำลังดี ไม่ฉุนหรือขมจนเกินไป ทั้งหอมและกลมกล่อม เป็ดตุ๋นก็เนื้อเปื่อยกำลังเหมาะ เพราะตุ๋นเพิ่มในน้ำพะโล้อีกกว่าชั่วโมง จมนิ่มและร่อนออกจากกระดูก

ซุปพะโล้เข้มข้นเคี่ยวด้วยเครื่องยาจีนและกระดูกเอียเล้ง
รูปภาพ
สำหรับร้านเป็ดพะโล้แล้ว น้ำพะโล้คือหัวใจ สำคัญที่พิสูจน์ฝีมือพ่อครัว บ๊วยโภชนาใช้สูตรดั้งเดิมที่สร้างชื่อมาตั้งแต่สมัยบรรทัดทอง คือใช้เครื่องพะโล้ที่มีเครื่องยาจีนหลากหลายชนิดไปผัดในกระทะก่อน แล้วจึงนำมาต้ม เคี่ยวเป็นน้ำซุปพะโล้ เพื่อที่จะเพิ่มความหอมหวลให้กับน้ำซุป พร้อมกันนั้น ยังทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อยมากขึ้น เพราะจะไม่มีความขม ความฉุนของเครื่องยาจีนออกมาจนกลบรสเป็ด....


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 49 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน