อลูมิเนียมแผ่น หนึ่งในโลหะที่มีจำนวนการใช้งานมากที่สุดในอุตสาหกรรม

ผู้รับเหมา สถาปนิก เจ้าของโครงการ คุยกัน สอบถามปัญหาต่างๆ ในการก่อสร้าง บริหารดูแลที่อยู่อาศัย วัสดุ อุปกรณ์ จ้างงานก่อนสร้าง รับก่อนสร้าง โพสต์ได้ที่ หมวดนี้

Moderator: ลุงหนวด

น้อยน้อย

อลูมิเนียมแผ่น หนึ่งในโลหะที่มีจำนวนการใช้งานมากที่สุดในอุตสาหกรรม

โพสต์โดย น้อยน้อย » พฤหัสฯ. 22 ธ.ค. 2016 10:28 am

รูปภาพ

อลูมิเนียมแผ่น หนึ่งในโลหะที่ใช้ในงานช่าง งานอุตสาหกรรมเพื่อการก่อสร้างทุกรูปแบบ นอกจากโลหะที่เรามักพบในชีวิตประจำวัน เช่น เหล็ก อลูมิเนียม เงิน ทองแดง และอื่นๆอีกมากมาย ที่นิยมนำมาใช้ในครัวเรือน และใช้ในโรงงานเพื่อทำการผลิต ซึ่งแบ่งประเภทได้ดังนี้

1.วัสดุที่ทำขึ้นจากการอัด ดึง หรือรีด แล้วนำมาดัดแปลงทำรูปทรงที่ต้องการ จะเรียกว่า วัสดุกึ่งสำเร็จ ได้แก่ วัสดุที่เป็นแท่งโลหะ แผ่นโลหะ(อลูมิเนียมแผ่น) เส้นโลหะ(สแตนเลสเส้น) ท่อโลหะ(ท่อสแตนเลส)
2.วัสดุที่มีการผลิตมาในรูปแบบที่สามารถนำมาประกอบกับชิ้นส่วนต่างๆได้เลย หรือที่เรียกกันว่า วัสดุสำเร็จ เป็นวัสดุที่ผลิตออกมาสำเร็จรูปแล้ว สามารถใช้งานได้เลยทันทีโดยไม่ต้องดัดแปลง เช่น ตะปูเกลียว สลักหมุด เป็นต้น

อลูมิเนียมแผ่นจึงเป็นโลหะที่มีการใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากเหล็ก นิยมใช้ในงานไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ รองลงมาจะเป็นอุตสาหกรรมก่อสร้าง อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ และอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งในอนาคตจะมีแนวโน้มในการใช้งานมากขึ้น เพราะสภาพการขยายตัวทางเศรษฐกิจในประเทศ ซึ่งในประเทศไทยเองนั้นได้มีตัวแทนจัดจำหน่าย นำเข้า วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มาตรฐาน นอกจากนี้ยังเป็นที่ปรึกษาพร้อมเปิดรับตัวแทนจำหน่าย สำหรับบทความเกี่ยวกับวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในงานช่าง ก่อสร้าง อุสาหกรรมต่างๆ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/l7ZrRK


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พฤหัสฯ. 22 ธ.ค. 2016 10:28 am.

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน