ทองแดงแผ่น สาระน่ารู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมแร่โลหะ

ผู้รับเหมา สถาปนิก เจ้าของโครงการ คุยกัน สอบถามปัญหาต่างๆ ในการก่อสร้าง บริหารดูแลที่อยู่อาศัย วัสดุ อุปกรณ์ จ้างงานก่อนสร้าง รับก่อนสร้าง โพสต์ได้ที่ หมวดนี้

Moderator: ลุงหนวด

นพพร

ทองแดงแผ่น สาระน่ารู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมแร่โลหะ

โพสต์โดย นพพร » พฤหัสฯ. 22 ธ.ค. 2016 10:28 am

ทองแดง ( Copper ) โลหะงานช่างและงานอุตสาหกรรมที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย
ทองแดง ( Copper ) เป็นแร่บริสุทธิ์ที่พบในธรรมชาติและพบอยู่ในธาตุต่างๆ ด้วยคุณสมบัติหลักของทองแดง คือ เป็นตัวนำของไฟฟ้าได้ดี ทนต่อการผุกร่อน และคุณสมบัติที่สามารถดึงให้เป็นเส้นได้โดยวิธีการทำและความร้อน เมื่อเผาทองแดงให้ร้อนจัดแล้วปล่อยให้เย็นตัวลงช้าๆ ทองแดงมักจะเปราะ แต่ถ้าใช้วิธีที่ทำให้ทองแดงเย็นลงอย่างรวดเร็วจะสามารถดึงทองแดงให้เป็นเส้นหรือแผ่เป็นทองแดงแผ่นเพื่อการใช้งานได้ ทองแดงส่วนใหญ่ใช้เกี่ยวกับเรื่องไฟฟ้า เช่น ใช้เป็นสายไฟฟ้า ประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้า ในงานก่อสร้างนิยมใช้ทองแดงทำท่อใช้ส่งน้ำร้อน วัสดุมุงหลังคา เป็นต้น ทองแดงยังเป็นส่วนประกอบหลักเมื่อผสมกับสังกะสีจะเกิดเป็นโลหะ ทองเหลือง (ทองเหลืองเส้น,ทองเหลืองแผ่น) ซึ่งคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

รูปภาพ

เกร็ดสาระน่ารู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมแร่โลหะ
แร่ คือ ธาตุ สารประกอบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ โดยกระบวนการทางธรณีวิทยาภายในโลกและผิวโลก ซึ่งมีโครงสร้างและองค์ประกอบเฉพาะตัว สินแร่ จะเป็นกลุ่มแร่ต่างๆ ที่มีปริมาณมากพอในเชิงเศรษฐกิจ สามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการหลอมเหลวหรือนำมาถลุง เพื่อให้เกิดเป็น โลหะ ที่เป็นแร่หลักตามองค์ประกอบทางเคมีที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

การผลิตวัสดุอุปกรณ์เพื่อการใช้งานก่อสร้าง โครงสร้างอาคาร การประกอบชิ้นส่วนอุตสาหกรรม รวมไปถึงการแปรรูปโลหะต่างๆให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งาน มีนวัตกรรมการพัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็ว สำหรับวัสดุอุปกรณ์ทางอุตสาหกรรมที่ใช้งานเฉพาะเจาะจง รูปแบบตรงตามความต้องการของผู้จัดหาวัตถุดิบ มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ได้คุณภาพ นอกจากนี้ยินดีเป็นที่ปรึกษาและเปิดรับตัวแทนจำหน่าย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/l7ZrRK


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พฤหัสฯ. 22 ธ.ค. 2016 10:28 am.

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน