หมดปัญหาเรื่องบ้านทรุด บ้านร้าว ด้วย เสาเข็มไมโครไพล์

ผู้รับเหมา สถาปนิก เจ้าของโครงการ คุยกัน สอบถามปัญหาต่างๆ ในการก่อสร้าง บริหารดูแลที่อยู่อาศัย วัสดุ อุปกรณ์ จ้างงานก่อนสร้าง รับก่อนสร้าง โพสต์ได้ที่ หมวดนี้

Moderator: ลุงหนวด

่julian

หมดปัญหาเรื่องบ้านทรุด บ้านร้าว ด้วย เสาเข็มไมโครไพล์

โพสต์โดย ่julian » จันทร์ 27 ม.ค. 2020 9:14 am

เรื่องบ้านพัง เป็นอะไรที่คนมีบ้านกังวลมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแค่การร้าว หรือการทรุดตัวของบ้านก็ตาม มันก็สามารถสร้างความลำบากใจให้กับเราได้เหมือนกัน ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันจะพังลงมากเมื่อไหร่ บางบ้านถึงกับไม่กล้าจะอยู่ในบ้านเลย เพราะกลัวมันจะถล่มลงมาทับ แบบนี้ก็มี สาเหตุของบ้านร้าว หรือบ้านทรุด ก็มาจากการไม่มีรากฐานที่แข็งแรง การถมดินที่ไม่แน่นพอนั่นเอง
สิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนักหรือเบาคือ เสาเข็มไมโครไพล์ ที่จะช่วยทำบ้านของเราให้มันแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และมีความคงทนแต่แรงสั่นสะเทือนต่าง ๆ ที่จะก่อให้เกิดความเสียหายแก่บ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็นบ้านเล็กหรือบ้านใหญ่ก็ตาม การใช้เสาเข็มเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้จะต้องมีก่อนการสร้างบ้านเสมอ
ยิ่งในอนาคตเราไม่รู้ว่าจะต้องต่อเติมบ้านเพิ่มหรือเปล่า การต่อเติมบ้าน มันเป็นส่งที่ทำให้บ้านมีน้ำหนักที่มากขึ้น อาจจะทำให้เกิดการทรุดตัวได้ หากเสาเข็มไม่แข็งแรงพอ การต่อเติมบ้าน ก็อาจจะเกิดปัญหาตามมา นั่นก็หรือบ้านรับน้ำหนักไม่ไหวนั่นเอง การใช้ เสาเข็มไมโครไพล์ จึงเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างดีที่สุด และตรงจุดมากที่สุดเหนือกว่าวิธีการอื่น ๆ
บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเสาเข็มประเภทนี้ มันถึงแข็งแรง และรับน้ำหนักได้มากกว่าเสาเข็มทั่วไป สาเหตุก็มาจากวัสดุที่เขาใช้ในการทำเสานั้น มันไม่ธรรมดานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ หรือวิธีการทำก็ตาม มันทำด้วยวิธีการที่ดีกว่าวิธีทำเสาเข็มธรรมดา ทำให้ราคาของมันสูงกว่าเสาเข็มตามท้องตลาดทั่วไป โดยเขาจะใช้เหล็กหน้าทั้งแผ่นมาเป็นโครงที่ช่วยรับความแข็งแรง
และด้านนอกก็ยังล้อมรอบด้วยคอนกรีตที่ที่ผ่านกรรมวิธีทำด้วยการเหวี่ยงคอนกรีต ทำให้มันมีความหนาแน่นมากกว่าเสาเข็มธรรมดาทั่วไปหลายเท่า ทำให้สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 30-40 ตันต่อต้น เมื่อเปรียบเทียบกับราคาของมันแล้ว เสาเข็มไมโครไพล์ แต่ละต้น ราคาจะอยู่ที่ต้นละ 25000 บาท ถือว่าคุ้มค่ามาก เมื่อเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพที่มันสามารถทำได้
ไม่ว่าจะเป็นการรับน้ำหนักจากตัวบ้าน หรือการรับแรงสั่นสะเทือนรอบบ้านก็ตาม เสาเข็มชนิดนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย เพราะไม่ปัญหาเรื่องการสั่นสะเทือนให้เห็น ภายหลังจากที่เราทำการติดตั้งเสาเข็มลงไป อายุการใช้งาน ก็มากกว่าเสาเข็มธรรมดาหลายเท่าด้วย ไม่ต้องกังวลว่า เมื่อเราต่อเติมบ้านทีหลังแล้ว จะก่อนให้เกิดปัญหาบ้านทรุดตัว
คนที่จะสร้างบ้าน การเลือกใช้ เสาเข็มไมโครไพล์ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด เพราะเรื่องความปลอดภัยในบ้าน เป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงก่อน มากกว่าเรื่องอื่น ไม่ว่าจะเป็นของความสวยงาม หรือความสะดวกสบายก็ตาม ยิ่งบ้านไหนที่เริ่มพบปัญหาพวกนี้ในบ้าน ก็ควรที่จะรีบแก้ปัญหาเสียตั้งแต่เนิ่นๆ
เพราะถ้ายิ่งปล่อยเอาไว้นานเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งแก้ยาก และอาจจะสร้างความเสียหายให้มากกว่าเดิมด้วย ยอมลงทุนเสียเงินซื้อ เสาเข็มไมโครไพล์ มาติดตั้งเลยจะดีกว่า เราจะได้มั่นใจกับตัวบ้านของเรามากยิ่งขึ้น และความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินในบ้านด้วย

saxophone123
Newbie
Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 23 ก.ค. 2020 4:00 pm

Re: หมดปัญหาเรื่องบ้านทรุด บ้านร้าว ด้วย เสาเข็มไมโครไพล์

โพสต์โดย saxophone123 » พฤหัสฯ. 26 พ.ย. 2020 8:37 pm

ขอบคุณความรู้ดีๆครับ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พฤหัสฯ. 26 พ.ย. 2020 8:37 pm.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน