ขั้นตอนการดูแลเปียโนตัวโปรดเมื่อมีเสียงเพี้ยน

แนะข่าวอสังหาริมทรัพย์ และ งานแสดงสินค้าต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้รับรู้กันที่หมวดนี้

Moderator: ลุงหนวด

kratif26
Jr. Member
Jr. Member
โพสต์: 53
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 01 พ.ย. 2015 10:08 pm

ขั้นตอนการดูแลเปียโนตัวโปรดเมื่อมีเสียงเพี้ยน

โพสต์โดย kratif26 » พฤหัสฯ. 12 พ.ย. 2015 1:44 am

รูปภาพ
ถ้าเล่นเปียโนแล้วเสียงเพี้ยนขึ้นมานั่นอาจเป็นสัญญาณบอกว่า เปียโนไม่สบายขึ้นมาแล้ว ต้องรีบหา ทางแก้ไขแล้วล่ะ เพราะการเล่นเปียโนที่มีเสียงเพี้ยนเป็นประจำ จะทำให้เกิดความเคยชิน และเป็นผลเสียต่อ การพัฒนาทักษะการฟังและการจดจำเสียงโน้ตดนตรีที่ผิดๆ ได้

เพราะฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขคือ จะต้องจูนเสียงเปียโนขึ้นมาใหม่ ซึ่งการจูนเปียโนเสียงเพี้ยน นั้นจะต้องอาศัยช่างเปียโนที่มีทักษะความชำนาญในการจูนเสียงเปียโนทำการจูนให้เพราะว่าการจูนเปียโน เป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อน ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ แต่จะต้องมีการเรียนรู้เฉพาะทางเป็นพิเศษ เหมือน อย่าง “ยามาฮ่า” ที่มีบริการหลังการขายที่ดีในราคาย่อมเยา และให้บริการด้วยช่างที่มีประสบการณ์ รับรอง เหมือนได้เปียโนใหม่เลยล่ะ

หลังจากปรับจูนใหม่แล้ว อย่าลืมดูแลเปียโนที่คุณรักอย่างสม่ำเสมอ ในการใช้งานปกติ ควรจะมี การปรับตั้งเสียงเปียโนปีละ 2 ครั้ง หรือปีละครั้ง ทั้งนี้อาจขึ้นกับสภาพแวดล้อมของสถานที่ตั้งเปียโน โดยขึ้น อยู่กับการแปรเปลี่ยนของอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศเป็นสำคัญด้วย


ถ้าเปียโนที่บ้านของคุณเริ่มมีเสียงเพี้ยน ต้องรีบทำการปรับจูนเสียงอย่างด่วนเลย ทุกครั้งที่ทำการปรับตั้ง เสียง จะได้ตรวจสภาพกลไกภายในไปพร้อมๆ กัน ทำให้เปียโนของเราอยู่ในสภาพดี และช่วยทำให้เปียโน ของคุณมีอายุยืนยาวขึ้นด้วย

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน