บ้านโมเดิร์น&สวนสวย มาดูแลบ้านและสวนต้อนรับหน้าฝนกันดีกว่า ..

คุยกันได้ แวะมาทักทาย ทุกเรื่อง จับฉ่าย รวมมิตร บ้านเล็กบ้านน้อย
พูดคุยเรื่องนอกบ้าน
hanasangg
Newbie
Newbie
โพสต์: 23
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 01 มิ.ย. 2016 11:37 am

บ้านโมเดิร์น&สวนสวย มาดูแลบ้านและสวนต้อนรับหน้าฝนกันดีกว่า ..

โพสต์โดย hanasangg » พฤหัสฯ. 22 ก.ย. 2016 11:17 am

[b]สวนสวยงาม สนามหน้าบ้าน[/b] การมีสวนบริเวณรอบๆบ้าน นอกจากจะทำให้ภาพรวมของบ้านสไตล์โมเดิร์นดูครบองค์ประกอบบ้านมากขึ้นแล้วยังทำให้ดูร่มรื่น บ้านเย็นขึ้น การดูแลบำรุงรักษาสวนและต้นไม้จึงสำคัญมาก โดยเฉพาะ “ หน้าฝน ” ฤดูกาลแห่งความชุ่มชื่นของทุกๆปี ต้นไม้บางชนิดถ้าโดนน้ำฝนหรือรับปริมาณน้ำมากๆ ก็อาจตายได้ เรามาดูแลจัดการ[url=http://www.ecitepage.com/baanlaesuan.html]บ้านและสวน[/url]ของเราให้พร้อมที่จะรับมือกับหน้าฝนนี้กันเลยดีกว่า

[img]https://www.img.in.th/images/0d3ef50b535899b8edc2e22923231166.jpg[/img]

[u]สิ่งที่ต้องพบเจอเมื่อถึงหน้าฝน/วิธีเตรียมพร้อมรับมือ[/u]
1.น้ำขัง มักเกิดขึ้นบนพื้นที่ผิวไม่เรียบบริเวณรอบบ้านที่เป็นพื้นดิน แปลงสวน บริเวณรอบโคนต้นไม้ เจ้าของบ้านต้องหมั่นพรวนดินอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้ดินเกาะตัวแน่นจนอุ้มน้ำเกิดเป็นน้ำขัง เพราะความชื้นที่มากเกินไปจะทำให้รากของต้นไม้เกิดโรค ขึ้นรา และเน่าเสีย
2.ความชื้นของเฟอร์นิเจอร์ในสวน สำหรับบ้านโมเดิร์นที่จัดสวนให้มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ควรเก็บเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากผ้า ไม้ โซฟา เข้ามาไว้ภายในชายคาบ้านเพื่อหลบฝนและป้องกันความเสียหาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบโลหะต้องทาน้ำยาป้องกันสนิมหรือเคลือบสีใหม่
3.พื้นลื่น พื้นและทางเดินในสวน บ่อเกิดของอุบัติเหตุ ความเสียหาย เป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังในหน้าฝนอันดับต้นๆ เมื่อฝนตกพื้นเปียกจนเกิดตะไคร่น้ำ มีวิธีป้องกันง่ายๆโดยการขัดล้างทำความสะอาดพื้นอยู่เสมอหลังฝนตก และทาน้ำยาเคลือบพื้นป้องกันเชื้อรา
4.น้ำโคลน เกิดจากน้ำฝนที่ตกลงมาจากชายคาบ้าน ทำให้ดินโคลนกระเด็นถูกผนังบริเวณนอกบ้าน วิธีแก้ไขปัญหานี้เราสามารถโรยหินกรวดบนพื้นที่แนวน้ำจากชายคาตกลงมา เพื่อช่วยลดแรงกระแทกของน้ำไม่ให้กระเด็นเลอะเทอะ หรืออาจใช้วิธีถาวรโดยทำรางน้ำแล้วต่อท่อมาที่พื้นหรือท่อระบายน้ำก็ได้ นอกจากนี้ยังมีวิธีจากธรรมชาติ ที่สามารถป้องกันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เช่น การปลูกไม้พุ่มเตี้ยไว้รอบๆ บ้าน บริเวณที่มีน้ำตกลงมาจากชายคา ก็ช่วยได้ แถมยังทำให้[url=http://goo.gl/pN0n6J]บ้านโมเดิร์น[/url]ดูมีทัศนียภาพที่สวยงามอีกด้วย

ได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพบเจอและแนวทางดูแลสวนให้พร้อมเพื่อรับมือกับหน้าฝนกันไปแล้ว สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เลย นอกจากนี้ยังมีบทความสาระดีๆเกี่ยวกับการดูแล[b]บ้านและสวน[/b],แนวคิดการ[b]สร้างบ้าน[/b],การ[b]ออกแบบบ้าน[/b] และเทคนิคต่างๆอีกมากมายสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/pN0n6J

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน