บ้านน็อคดาวน์ ทางเลือกใหม่ของการอยู่อาศัย

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
mark24990
Newbie
Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 23 ต.ค. 2017 6:32 pm

บ้านน็อคดาวน์ ทางเลือกใหม่ของการอยู่อาศัย

โพสต์โดย mark24990 » จันทร์ 23 ต.ค. 2017 6:56 pm

บ้านน็อคดาวน์
ตอนแรกผมก็สงสัยครับว่าอะไรคือ บ้านน็อคดาวน์ เนื่องจากมีคนมาเล่าให้ฟังว่ามัน ราคาถูก ไม่เพียงแค่นั้นยังบอกอีกว่า แข็งแรงทนทาน ไม่แพ้ บ้านที่สร้างด้วยอิฐ หรือ ปูน เลยทีเดียว ผมจึงได้ลองค้นหาคำว่า บ้านน็อคดาวน์ จากใน google แล้วก็ลองศึกษาดู สุดท้ายได้ใจความว่า

เป็นอย่างที่เค้าบอกจริงๆครับ เชื่อไหมว่า บ้านน็อคดาวน์ราคาไม่ถึงแสน ยังมีเลยครับผมนิงงสุดๆ แถมยังมีการออกแบบจาก วิศวกรรม โดยผ่านคอมพิวเตอร์เป็นการรับประกันความแข็งแรงอีกด้วย พอรู้ดังนั้นผมจึงได้ ศึกษาให้ลึกขึ้นไปอีกจากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ จาก pantip บ้าง จาก หนังสือ บ้าง สรุปได้ดังนี้ครับ

บ้านน็อคดาวน์ คือ บ้านสำเร็จรูป ( ภาษาอังกฤษ : Finished home) ที่สร้างโดยใช้หลักโครงสร้างรับน้ำหนัก (ภาษาอังกฤษ : Wall Bearing System) จะไม่มี เสา และ คาน แต่จะใช้ผนังในการรับน้ำหนักแทน วิธีการสร้างจะใช้วิธีการประกอบชิ้นส่วนต่างๆเข้าด้วยกัน และยังสามารถถอดออก เพื่อเคลื่อนย้ายได้อีกด้วย เป็นที่นิยมมากในประเทศ ฝั่ง ยุโรป และ ญี่ปุ่น ไม่ต้องห่วงว่าการสร้างจะมีขยะเหลือเยอะด้วยเพราะว่าชิ้นส่วนแต่ละชิ้นออกแบบมาจากโรงงานใช้เครื่องจักรในการผลิตจึงทำให้ได้ขนาดที่พอดี สามารถปลูกสร้างได้รวดเร็วอยู่ที่ หนึ่ง ถึง สอง เดือนเท่านั้น

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ผมจับใจความมาได้ครับ จะเห็นได้ว่า บ้านน็อคดาวน์ นั้นมี ข้อดีมากมายเลยแต่ว่าก็มีข้อเสียด้วยนั้นคือ รูปแบบบ้านไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ ไม่เหมาะกับบุคคลที่มีสมาชิกในครอบครัวเยอะ และเรื่องการต่อเติมทำได้ยาก สุดท้ายผมก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการเลือกซื้อบ้านทุกคนครับ
ขอบคุณแหล่งอ้างอิงข้อมูลและสามารถหาข้อมูลบ้านน็อคดาวน์ได้ที่นี้ครับ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน