ถ้าจะเลือกซื้อ กล้องแอ็คชั่น มาอ่านเรื่องสำคัญก่อนดีกว่า

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
kristopher
Newbie
Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 08 มิ.ย. 2016 10:40 am

ถ้าจะเลือกซื้อ กล้องแอ็คชั่น มาอ่านเรื่องสำคัญก่อนดีกว่า

โพสต์โดย kristopher » ศุกร์ 28 ต.ค. 2016 12:58 pm

รูปภาพ
บันทึกทุกความทรงจำและทุกเหตุการณ์ด้วยกล้องแอ็คชั่น
กล้องแอ็คชั่น เป็นกล้องที่ใช้สำหรับการถ่ายวิดีโอเพื่อบันทึกทุกอย่างตามที่ผู้ใช้งานต้องการบันทึกเอาไว้ ในบางเหตุการณ์หรือบางสถานการณ์หลายคนก็ต้องการใช้ภาพที่เป็นภาพเคลื่อนไหวมากกว่าการถ่ายเป็นภาพนิ่ง เพราะภาพเคลื่อนไหวช่วยบอกเล่าถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ดีกว่าภาพนิ่ง ความคมชัดของภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกจากล้องประเภทนี้จะให้ความคมชัดที่มากยิ่งขึ้น รวมถึงแสงสีและแสงที่เหมือนจริงมากที่สุดจึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคสมัยนี้
วิธีการใช้งานกล้องแอ็คชั่นเพื่อบันทึกทุกกิจกรรมที่ต้องการ
ด้วยขนาดกล้องที่ค่อนข้างเล็กจึงยากต่อการถือเพื่อใช้งาน ดังนั้น ส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานจึงเลือกที่จะนำกล้องไปติดตามอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น หมวกกันน็อค อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬาและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ
ในการติดตั้งกล้องเพื่อใช้งานควรติดตั้งและตรวจทานให้เรียบร้อยว่าติดตั้งแน่นแล้วหรือยัง เพราะในช่วงเวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ อาจเกิดแรงกระแทกหรือแรงเหวี่ยงได้ง่าย ซึ่งหากติดไม่แน่นอาจจะหลุดและเกิดความเสียหายได้
หากใช้กล้องเพื่อบันทึกภาพในกิจกรรมทางน้ำควรอ่านคู่มือการใช้งาน ว่าตัวกล้องสามารถทนต่อน้ำลึกได้แค่ไหน เพื่อป้องกันการเสียหายระหว่างการใช้งาน โดยส่วนใหญ่แล้วกล้องบันทึกวิดีโอที่สามารถนำมาบันทึกวิดีโอใต้น้ำได้จะเป็นกล้อง GoPro
เมื่อใช้งานกล้องที่เกี่ยวกับกิจกรรมทางน้ำทุกครั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็ดทำความสะอาดตัวกล้องให้แห้งก่อนเก็บทุกครั้ง
หากไม่ได้ติดตั้งกล้องเอาไว้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ควรมีสายคล้องคอหรือสายคล้องข้อมือติดตั้งกล้องไว้เพื่อช่วยให้สะดวกต่อการใช้งานและป้องกันไม่ให้กล้องหลุดมือได้

วิธีการทำความสะอาดตัวกล้องแอ็คชั่นเมื่อใช้งานเสร็จแล้วทุกครั้ง
ทุกครั้งเมื่อใช้งานกล้องแล้วควรทำการเช็ดทำความสะอาดกล้องให้สะอาดก่อนที่จะเก็บเข้าที่เก็บ หรือหากใช้ในกิจกรรมทางน้ำควรเช็ดกล้องให้แห้งสนิทก่อนแล้วจึงเก็บเข้าที่จัดเก็บ
สำรวจอุปกรณ์และส่วนต่าง ๆ ของกล้องเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ว่ากล้องยังอยู่ในสภาพเดิมหรือไม่หรือมีส่วนใดเกิดความเสียหายหรือผิดปกติไปหรือเปล่า ในช่วงเวลาที่ใช้งาน
แบตเตอรี่ของกล้องควรชาร์ตให้พร้อมใช้งานทุกครั้ง หากใช้งานเสร็จแล้วควรทำการชาร์ตแบตเตอรี่เอาไว้ทันทีเพื่อให้พร้อมต่อการใช้งานในครั้งต่อไป
กระเป๋าสำหรับเก็บกล้องควรเป็นแบบกันกระแทกเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานกล้องให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นไปอีก

วิธีเลือกซื้อกล้องแอ็คชั่นในระบบออนไลน์
ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีมีความเจริญมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเลือกหาซื้อสินค้าต่าง ๆ สามารถเลือกซื้อและทำการสั่งซื้อได้ผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมดแล้ว กล้องเพื่อใช้ในการบันทึกวิดีโอก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่านระบบออนไลน์เช่นเดียวกัน การเลือกซื้อควรทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องแต่ละรุ่นก่อน ต่อมาทำการเปรียบเทียบรุ่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันแต่ให้เปรียบเทียบในส่วนของราคา เมื่อสามารถเลือกได้แล้วจึงค่อยทำการสั่งซื้อเพื่อนำมาใช้งาน
กล้องแอ็คชั่นยอดนิยม : GoPro Xiaomi
ขอบคุณบทความจาก https://shopsmartly.co/actioncamcorders
แก้ไขข้อความ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน