วิธีเลือกเครื่องกรองน้ำให้เหมาะกับการใช้งาน

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
pronthep32
Newbie
Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 29 ส.ค. 2016 11:05 am

วิธีเลือกเครื่องกรองน้ำให้เหมาะกับการใช้งาน

โพสต์โดย pronthep32 » จันทร์ 29 ส.ค. 2016 11:11 am

รูปภาพ

เนื่องจากว่าเครื่องกรองน้ำในปัจจุบันนี้ มีมากมายหลายแบรนด์มากในท้องตลาดและยังมีหลากหลายรูปแบบให้เหมาะกับการใช้งานของเราเรามาดูกันว่าปัจจัย
ในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ และประเภทของไส้กรองน้ำที่เหมาะสมต่อการใช้งานมากที่สุดมีอะไรบ้าง

สภาพน้ำดิบที่จะนำมากรอง ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญมาก เช่น น้ำประปา น้ำบาล น้ำฝน หรือ ดำดิบต่างๆ ที่จะนำมากรอง น้ำที่เราจะนำมากรองหากเป็นน้ำประปาทั่วไปที่อยู่ในตัวเมืองก็ไม่มีปัญหากับ เครื่องกรองน้ำที่นำมาใช้งาน สามารถใช้เครื่องกรองน้ำระบบ RO, UF หรือ UV ได้หมด เครื่องกรองน้ำระบบเหล่านี้ออกแบบไส้กรองออกมาเพื่อใช้งานสำหรับน้ำประปาโดยตรงอยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าถ้าน้ำดิบเป็นน้ำบาดาล ควรต้องศึกษาสภาพน้ำก่อนถึงความเป็นกรด หรือด่าง หรือสภาพหินปูนต่างๆ ว่ามีสภาพเป็นอย่างไร เพื่อจะได้เพิ่มสารกรอง จำพวกเรซิน ลงไปเพิ่มเติมเพื่อช่วยกรองก่อนขั้นตอนหนึ่ง โดยเราจะได้เครื่องกรองน้ำที่เหมาะกับสภาพน้ำที่ใช้งานได้ดี มากยิ่งขึ้นและยังเป็นการยืดอายุเครื่องกรองน้ำหรือไส้กรองน้ำของเราอีกด้วย

ดีไซน์ ของเครื่องกรองน้ำ ไม่ผิดแน่นอนสำหรับเรื่องนี้เนื่องจากหลายๆ ท่านมีการตกแต่งบ้าน หรือห้องครัวให้ดูสวยงามหมดค่าใช้จ่ายไปเยอะอยู่พอสมควร เครื่องกรองน้ำที่ซื้อมาก็ควรมีดีไซน์ ที่สวยงาม เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน จะได้ดูสวยงามไม่ต้องมาหงุดหงิด ขัดตา สำหรับเราในอนาคต

งบประมาณและแบรนด์ของเครื่องกรองน้ำ ราคาเครื่องกรองน้ำก็ถือว่าเป็นปัจจัยในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่จำเป็นเนื่องจากเครื่องกรองน้ำมีหลายยี่ห้อ หลากหลายประเภทถ้าให้ดีควรเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีการรับประกันสินค้า และมีมาตรฐานรองรับต่างๆ เช่น NFS WQA หรือ มาตรฐานรับรองต่างๆ ในประเทศ เพื่อมั่นใจได้ว่าเราซื้อเครื่องกรองน้ำได้มาตรฐานจริงๆ และงบประมาณต้องเหมาะสมต่อการใช้งานด้วย

อยากที่กล่าวไปแล้วว่าเครื่องกรองน้ำมีมากมายหลายยี่ห้อมาก นอกจากสภาพน้ำดิบที่จำนำมากรองก็ยังมีปัจจัยเรื่องต่างๆ ที่สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าเรา เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ไส้กรองน้ำ ตามที่บริษัทที่ขายเครื่องกรองน้ำ ต่างๆ อวดอ้างหรือ โฆษณาโดยไม่ดูปัจจัยต่างๆ ที่เหมาะสมกับเราก็อาจจะต้องเสียเงินและค่าใช้จ่ายสูงในอนาคตได้ครับ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน