ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี จุดเช็กอินยอดนิยม น่าไปเก็บให้ครบในปีนี้

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
daduq888
Newbie
Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 29 เม.ย. 2020 4:10 pm

ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี จุดเช็กอินยอดนิยม น่าไปเก็บให้ครบในปีนี้

โพสต์โดย daduq888 » พุธ 30 ก.ย. 2020 11:53 am

ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ไปตะลุยท่องเที่ยวและก็เช็กอินสถานที่เที่ยวแลนด์มาร์กรวมทั้งสถานที่เที่ยวสุดได้รับความนิยมของคนสมัยใหม่ มีทั้งๆที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ วัด แล้วก็ร้านขายกาแฟชิคๆ

จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับยุคอยุธยารวมทั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เด่น แต่ว่าที่มีมากยิ่งกว่าประวัติศาสตร์ก็คือเป็นกรุสมบัติธรรมชาติที่สำคัญของเมืองไทยทางภาคตะวันตก มีเทือกเขารวมทั้งป่าดงที่สวยสดงดงามสมบูรณ์บริบูรณ์ พร้อมกับยังมีวัฒนธรรมมากมายของคนเราแคว้นหลบซ่อนอยู่ ก็เลยทำให้จังหวัดกาญจนบุรีมีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวล้นหลาม เดี๋ยวนี้ก็ยังมีแลนด์มาร์กใหม่ๆเกิดขึ้นอีกหลายที่ แปลงเป็นสถานที่เที่ยวไทยที่ใครๆก็ต้องการไปสัมผัสกันสักหนึ่งครั้ง รวมทั้งเพื่อการเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีคราวถัดมาฟินและก็ดีต่อจิตใจ พวกเราก็เลยได้เก็บสถานที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีแบบจัดเต็มมาไว้ให้ตรงนี้แล้วจ้ะ แชร์เก็บไว้กันได้เลย

1. สะพานผ่านแม่น้ำแคว

มาถึงจังหวัดกาญจนบุรีแล้วถ้าหากมิได้มาเช็กอินที่สะพานผ่านแม่น้ำแควก็ราวกับมาไม่ถึง เพราะว่าตรงนี้เป็นเหมือนดั่งเครื่องหมายของจังหวัดกาญจนบุรี มีประวัติศาสตร์ช้านาน สร้างมาตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยแรงงานของเชลยสงครามฝ่ายสัมพันธมิตร ตัวสะพานสร้างด้วยเหล็กแทนของเดิมที่เป็นสะพานไม้ ใช้สำหรับเป็นทางเดินของรถไฟที่จะมุ่งหน้าไปยังสถานีน้ำตกไทรโยค ไฮไลต์ของการเที่ยวดูตรงนี้จะอยู่ในตอนที่รถไฟวิ่งผ่าน ซึ่งนักเดินทางสามารถที่จะซื้อตั๋วรถไฟนั่งผ่านสะพานได้ด้วย แล้วก็ในตอนที่ไม่มีรถไฟวิ่งผ่านก็สามารถเดินขึ้นไปท่องเที่ยวดูแล้วก็ถ่ายภาพบนสะพานได้เช่นเดียวกัน ชี้แนะว่าให้ลองนั่งรับประทานข้าวที่ห้องอาหารริมน้ำใกล้ๆกับสะพานผ่านแม่น้ำแคว เพื่อดูทิวทัศน์ยามเย็น บรรยากาศสบายๆชิลไปอีกในลัษณะหนึ่ง

2. วัดถ้ำเสือ

แลนด์มาร์กที่สำคัญอีกที่ของจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยมีสถาปัตยกรรมที่สวยประหลาดตา มีพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ พร้อมกับวิหารทรงผสมระหว่างสไตล์ไทย-จีน อยู่บนยอดดอย นักเดินทางสามารถที่จะเดินขึ้นบันได 157 ขั้น ขึ้นไปข้างบน หรือจะใช้บริการรถรางกระแสไฟฟ้าก็ได้ เว้นเสียแต่พุทธรูปปางประทานพรแล้ว ก็ยังมีพระบรมสารีริกธาตุอยู่บนยอดพระราชวังเจดีย์เกษแก้วมหาวังด้วย รวมทั้งจากรอบๆวัดก็สามารถแลเห็นทิวทัศน์มุมสูงบริเวณรอบๆได้อย่างงดงามมากมายๆถ้าหากมาช่วงเวลาเย็นก็จะได้มองเห็นพระอาทิตย์ลับฟ้าท่ามกลางบรรยากาศของท้องไร่ที่นาและก็ชายป่า กล่าวได้ว่าอิ่มอีกทั้งบุญรวมทั้งหัวใจกันอย่างยิ่งจริงๆ

3. ต้นก้ามปูยักษ์

ต้นไม้ที่แก่มากยิ่งกว่า 100 ปี มีขนาดใหญ่มากมาย รัศมีทรงพุ่มไม้ของต้นราวๆ 25.87 เมตร มีเส้นผ่าศูนย์กลางของร่มเงายาวราวๆ 51.75 เมตร สูงราวๆ 20 เมตร แผ่กิ่งก้านออกไปเป็นหลักที่กว้าง บรรยากาศร่มรื่น ใกล้ๆกันนั้นเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่จามจุรี สามารถมากมายราบไหว้ขอพรกันได้แต่ละวัน

4. น้ำตกไทรโยคน้อย รวมทั้งน้ำตกไทรโยคใหญ่

น้ำตกไทรโยคน้อย รวมทั้งน้ำตกไทรโยคใหญ่ เป็นน้ำตกที่เป็นที่รู้จักของจังหวัดกาญจนบุรีมาตั้งแต่อดีตกาล ด้วยมีความสวยสดงดงามรวมทั้งสามารถเข้าท่องเที่ยวดูได้ง่าย สำหรับน้ำตกไทรโยคน้อย ตั้งอยู่รอบๆข้างถนนแสงสว่างยกโต ใกล้กับสถานีรถไฟน้ำตก มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูน สูงราว 15 เมตร ในตอนที่มีน้ำเยอะมากๆสายน้ำตกจะไหลลงมาจากข้างบนอย่างงดงาม มีแอ่งน้ำข้างล่าง สามารถเล่นน้ำได้ ส่วนน้ำตกไทรโยคใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำแควน้อย จำเป็นต้องนั่งเรือจากที่กระทำอุทยานแห่งชาติไทรโยคเข้าไปท่องเที่ยวดู ตรงนี้มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนด้วยเหมือนกัน สูงโดยประมาณ 10 เมตร แผ่กว้างไปตามผาของเทือกเขา สายน้ำจำนวนมากจะไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อย เป็นน้ำตกที่สวยประหลาดตาไม่เสมือนที่แหน่งใด

5. เมืองดอกมะลิ รัตนโกสินทร์ศก ๑๒๔

สถานที่เที่ยวแบบย้อนยุค มีการตกแต่งสถานที่ต่างๆให้มีบรรยากาศที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนประเทศไทยรอบๆบริเวณลุ่มน้ำเจ้าพระยา ในยุคพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 มีจุดท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดจำนวนมาก เหมาะสมแก่การแต่งชุดไทยงามๆท่องเที่ยวถ่ายภาพคู่กับตึกต่างๆจุดที่น่าดึงดูด ดังเช่นว่า สะพานหัน, ย่านการค้า, หอพักดูเมือง, เรือนคนเดียว, เรือนเศรษฐี, โรงห้องครัว, เรือนกลุ่ม, เรือนแพ, ลานมะลิ, เรือนไทยกลุ่ม ฯลฯ ตอนกลางวันก็มาไปเที่ยวถ่ายภาพ พอเพียงตกเย็นก็กินมื้อเย็นแบบไทยแท้บนเรือนไทยกลุ่ม เป็นอีกบรรยากาศที่ไม่สมควรพลาด ดังนี้ เมืองดอกมะลิ รัตนโกสินทร์ศก ๑๒๔ เปิดเมืองเต็มต้นแบบดังเดิมเพิ่มเป็นวิถีใหม่ในวันที่ 5 เดือนมิถุนายน 2563

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 7 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน