mix and match แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนห้องแคบให้กว้างขวาง

รวมความรู้ บทความ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัย การตกแต่งบ้าน การดูแล คอนโด
hanasangg
Newbie
Newbie
โพสต์: 23
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 01 มิ.ย. 2016 11:37 am

mix and match แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนห้องแคบให้กว้างขวาง

โพสต์โดย hanasangg » พุธ 15 ก.พ. 2017 2:25 pm

วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ เอาใจคนรักการตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นการจัดห้องแบบ mix and match สำหรับห้องต่างๆภายในบ้านที่มีพื้นที่จำกัด จัดห้องแคบอย่างไรให้ดูกว้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

รูปภาพ

กั้นผนัง อัดเฟอร์นิเจอร์ แน่นอนกว่าการกั้นผนังเป็นการแบ่งพื้นที่การใช้สอยของห้องนั้นๆให้เป็นสัดส่วน วิธีการเลือก ควรเลือกเป็นผนังแบบโปร่งมากกว่าผนังแบบทึบ เพราะผนังทึบจะทำให้ห้องดูแคบลง อาจใช้ชั้นวางของ เลือกใช้ม่านเลื่อนแบบเปิด – ปิด มาเป็นตัวช่วยในการแบ่งกั้นห้องแทน สำหรับห้องที่ดูแคบอยู่แล้ว เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ควรเลือกชิ้นที่จำเป็นต่อการใช้งาน การเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินในการออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน จะช่วยให้ห้องกว้างขึ้น ดูไม่อึดอัด และยังทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกอีกด้วย

เลือกสี แบ่งสัดส่วน การทาสีก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมใช้ในการแบ่งพื้นที่ สัดส่วนของห้อง แทนการการติดวอลเปเปอร์ เพราะการติดวอลเปเปอร์ที่เป็นลวดลายเยอะๆจะทำให้ห้องดูแคบลง หรือติดแบบที่เป็นลวดลายมากๆก็ทำให้ดูรกได้ จึงควรเลือกวิธีการทาสีแทน สำหรับสีที่ใช้ควรเป็นสีโทนเย็น เช่น สีฟ้าอ่อน สีขาว ครีม ห้องจะดูสว่างสดใส นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มมิติ ความรู้สึกให้กับห้องนั้นๆ

กระจกหนึ่งบาน กับม่านสวยๆ เลือกติดกระจกบานใหญ่ๆไว้ในห้อง ไม่เพียงการใช้งานเช็คความเรียบร้อยของตัวเองก่อนออกไปข้างนอกแล้ว เจ้ากระจกนี้สามารถช่วยหลอกตา สร้างมิติห้อง เสริมผนังห้องให้ดูกว้างขึ้น เสริมด้วย ผ้าม่านโทนสีอ่อนๆ แบบเรียบ ไม่มีลวดลาย เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็ดูโปร่งสบาย แถมดีไซน์ยังดูเก๋ ทันสมัยอย่างแน่นอน

นอกจากนี้สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปประยุกต์ปรับใช้จัดบ้านแบบสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ สำหรับบทความดีๆยังมีอีกมากมาย ใครที่กำลังต้องการสร้างบ้านราคาประหยัด , อยากออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีแบบบ้านแล้วแต่ยังลังเลไม่แน่ใจ สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านได้ที่ http://www.ecitepage.com/
และช่องทาง Facebook

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน