4 เคล็ดลับ ซื้อบ้านเดี่ยวแถวบางบอนครั้งแรกแบบมือโปร

รวมความรู้ บทความ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัย การตกแต่งบ้าน การดูแล คอนโด
Soniasu
Newbie
Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 26 ก.ย. 2016 7:34 pm

4 เคล็ดลับ ซื้อบ้านเดี่ยวแถวบางบอนครั้งแรกแบบมือโปร

โพสต์โดย Soniasu » อังคาร 10 ม.ค. 2017 4:56 pm

หลาย ๆ คนอยากจะมีบ้านเดี่ยวเป็นของตัวเอง เพราะว่าบ้านเดี่ยวนั้นเป็นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ของคนวัยทำงานจนถึงวัยมีครอบครัวมากที่สุดแล้ว โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวแถวบางบอนที่มีเยอะมาก ๆ อย่างไรก็ตาม ปัจจัยต่าง ๆ ในการเลือกบ้านเดี่ยวโดยเฉพาะแถวบางบอนนั้นมีมากมาย และเพื่อเป็นไกด์ไลน์นำทางให้แก่คุณ วันนี้เราจึงเอาวิธีปฏิบัติก่อนการเลือกบ้านแถวบางบอนมาฝากค่ะ

PRE-APPROVED ก่อน

ขั้นตอนแรกในการซื้อบ้านเดี่ยวแถวเอกชัย บางบอน เราควรไปธนาคารเพื่อตรวจสอบ PRE-APPROVED ก่อน การ PRE-APPROVED ก็คือการให้ข้อมูลเบื้องต้นกับธนาคาร เพื่อตรวจสอบว่าเราจะสามารถกู้ได้หรือไม่ หรือถ้าได้เราจะกู้ได้ประมาณเท่าไร นอกจากนี้ การ PRE-APPROVED ยังสามารถช่วยให้คุณค้นหาบ้านเดี่ยวได้แคบลง และมุ่งหาเฉพาะบ้านเดี่ยวที่เหมาะกับงบประมาณของคุณได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

เริ่มจากบ้านเดี่ยวเล็ก ๆ

ครั้งแรกในการซื้อบ้านแถวบางบอน เราควรเริ่มจากบ้านเดี่ยวที่มีราคาไม่แพงนักก่อน (ในกรณีที่คุณมีงบจำกัดหรือเพิ่งสร้างครอบครัว) เพราะหากคุณซื้อบ้านเดี่ยวแถวบางบอนที่มีราคาไม่แพง ต่อไปในอนาคตคุณมีงบประมาณมากกว่านี้ คุณก็สามารถปล่อยเช่าแล้วไปซื้อบ้านเดี่ยวแถวบางบอนใหม่ที่มีราคาสูงขึ้นได้ อีกทั้งยังเป็นผลดีกับชีวิตสมรสของคุณอีกด้วย เพราะหากคุณซื้อบ้านเดี่ยวแถวบางบอนที่มีราคาแพง คุณอาจจะเป็นกังวลกลัวว่าจะมีเงินไม่พอจ่าย และกระทบถึงความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักก็เป็นได้ นอกจากนี้ หากคุณซื้อบ้านเดี่ยวแถวบางบอนที่มีราคาไม่แพงนัก คุณอาจจะมีเงินเหลือเพื่อเอาไปตกแต่งบ้าน หรือเอาไปเที่ยวในวันหยุดแทนได้ ซึ่งมันจะเป็นผลดีกับทั้งตัวคุณเองและเงินในกระเป๋าค่ะ

อย่าลืมเรื่องเงินฝากและอัตราดอกเบี้ย

หากคุณซื้อบ้านเดี่ยว pre-sale คุณอาจจะต้องชำระเงินในบ้านที่คุณอาจจะไม่ได้อาศัยอยู่ใน 1-3 ปีแรก (อาจจะร้อยละ 5 ของราคาบ้าน) ดังนั้น ช่วงนี้แหละค่ะที่คุณควรเก็บเงินที่เหลือฝากธนาคารเอาไว้ เพื่อที่คุณจะได้ดอกเบี้ยแถมยังเป็นการเซฟเงินไปในตัว

เลือกโครงการที่ไว้ใจได้
โครงการที่ดี คือโครงการที่ดูแลคุณทุกขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนขายบ้านจนถึงคุณเข้าไปอยู่ในบ้านแล้วนะคะ ดังนั้นเราก็ควรเลือกโครงการที่ดี ๆ กันเสีย ทั้งนี้โครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่มายาวนาน ไม่เคยมีปัญหาก็น่าจะได้รับความน่าเชื่อถือกว่าโครงการใหม่ ๆ ที่สำคัญอย่าลืมดูเรื่องประสบการณ์ของผู้ประกอบการเป็นหลักด้วยนะคะ ทั้งเรื่องแบบบ้านและการบริหารโครงการค่ะ


และทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับที่คุณควรทำ ก่อนการตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวแถวบางบอนนะคะ นอกจากนี้ เมื่อคุณกำลังตัดสินใจเลือกบ้านเดี่ยว คุณควรหาข้อมูลและศึกษาทุก ๆ โครงการที่คุณสนใจให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน เพื่อที่คุณจะได้บ้านเดี่ยวแถวบางบอนที่ตรงกับตัวคุณและงบประมาณมากที่สุดค่ะ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน