3 เคล็ดลับ ซื้อบ้านเดี่ยวแถวราชพฤกษ์ให้ได้หลังที่ดีที่สุด!

รวมความรู้ บทความ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัย การตกแต่งบ้าน การดูแล คอนโด
Soniasu
Newbie
Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 26 ก.ย. 2016 7:34 pm

3 เคล็ดลับ ซื้อบ้านเดี่ยวแถวราชพฤกษ์ให้ได้หลังที่ดีที่สุด!

โพสต์โดย Soniasu » จันทร์ 26 ก.ย. 2016 7:43 pm

การค้นหาบ้านเดี่ยวแถวราชพฤกษ์ที่ดีนั้น อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน แต่มันก็อาจจะไม่ยากเกินความสามารถของเรา หากคุณหาข้อมูลเรื่องการซื้อบ้านเดี่ยวแถวราชพฤกษ์ให้ถี่ถ้วนก่อน อย่างไรก็ดี บ้านเดี่ยวแถวราชพฤกษ์นั้นมีหลายที่ หลายโครงการ เพราะโซนนี้จะติดถนนพระราม 5 ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกรุงเทพฝั่งเหนือและฝั่งตะวันตกเข้ากับใจกลางเมือง จึงทำให้ย่านนี้เป็นที่นิยมในหมู่อสังหาริมทรัพย์

นอกจากนี้ แถวราชพฤกษ์ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งแต่ คอมมูนิตี้มอลล์ เช่น The Circle ซุปเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ธนาคาร โรงแรม เช่น โรงแรมแกรนด์ ราชพฤกษ์ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ย่านถนนราพฤกษ์ก็มีข้อเสียที่คุณต้องนำมาพิจารณาด้วย นั่นก็คือ เป็นย่านที่มีน้ำท่วมขังได้ง่าย หากเกิดฝนตกหนัก ๆ เพราะเป็นย่านที่คลองมากมาย อีกทั้งมีการจราจรที่หนาแน่นมากในช่วงเวลาเร่งด่วน เพราะมีหมู่บ้านตั้งอยู่เยอะค่ะ อย่างไรก็ตาม หากใครที่กำลังหาบ้านแถวราชพฤกษ์กันอยู่ วันนี้เราจะพาไปดูวิธีทำอย่างไร...ในการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวแถวราชพฤกษ์กันค่ะ

ทำโปรไฟล์ของคุณให้ดูดี
ก่อนอื่นคุณต้องรู้ราคาบ้านก่อนว่าราคาอยู่ที่เท่าไร ซึ่งบ้านเดี่ยวแถวราชพฤกษ์ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นกันที่ 9 ล้านบาท จากนั้นให้ดูที่งบประมาณของคุณว่าเพียงพอต่อการผ่อนบ้านหรือไม่ ซึ่งถ้าหากคุณอยากได้บ้านง่าย ๆ เราแนะนำให้คุณกรอกอาชีพที่คุณทำอยู่ทุกอาชีพไปเลย เพราะบางคนเขาก็มีหลายอาชีพ รวมทั้งกรอกรายได้แต่ละอาชีพลงไปด้วย สำหรับงบประมาณที่คุณควรมีนั้น ควรประมาณไว้ที่ 3.5 เท่าของเงินรายได้ของคุณค่ะ

ตรวจสอบบ้านให้ละเอียด
ก่อนที่คุณจะซื้อบ้านแถวราชพฤกษ์ คุณควรตรวจสอบบ้านและบริเวณรอบ ๆ ของบ้านให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนคิดจะซื้อบ้าน หรือคุณอาจจะลองเข้าไปสอบถามตามเว็บบอร์ดเกี่ยวกับโครงการบ้านนั้น ๆ ก่อน เพื่อจะได้ทราบข้อดีและข้อเสียของโครงการบ้านนั้น ๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณตัดสินใจเลือกบ้านเดี่ยวหลังที่คุณถูกใจไปแล้ว คุณก็ควรตรวจสอบสิทธิ์ต่าง ๆ ของคุณด้วย อย่างเช่น ประกันบ้าน ระบบรักษาความปลอดภัย และค่าใช้จ่ายส่วนกลางต่าง ๆ ค่ะ

เลือกตัวแทนที่ดี
การจะซื้อบ้านแถวราชพฤกษ์ทั้งที ใช่ว่าคุณจะต้องดูที่ตัวบ้านและโครงการบ้านเพียงเท่านั้นนะคะ แต่คุณยังจะต้องเลือกตัวแทนขายที่ดีอีกด้วย เพราะหากเราเลือกตัวแทนขายบ้านที่ดี นั่นหมายความว่าคุณจะได้บ้านและราคาที่เป็นธรรมมากที่สุด และขั้นตอนต่าง ๆ เรื่องเอกสารคุณก็จะไม่ต้องเหนื่อยดำเนินเรื่องเอง เพราะตัวแทนขายบ้านที่ดีเขาจะจัดการให้คุณเองทั้งหมด นอกจากนี้ หากคุณมีข้อสงสัยเรื่องบ้าน ตัวแทนที่ดีจะต้องสามารถตอบคำถามของคุณได้ทุกข้อ เพราะตัวแทนเขาต้องรู้รายละเอียดทุกอย่างของโครงการค่ะ

การจะเลือกซื้อบ้านเดี่ยวแถวราชพฤกษ์นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เพียงแค่เราต้องหาข้อมูลให้ละเอียดทุกอย่าง ทั้งขั้นตอนการซื้อต่าง ๆ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้บ้านเดี่ยวที่ดีที่สุดแล้วค่ะ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน