หลักในการสร้างบ้าน ทำอย่างไรให้ถูกใจที่สุด

รวมความรู้ บทความ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัย การตกแต่งบ้าน การดูแล คอนโด
กระต่าย
Newbie
Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 17 ก.ย. 2016 2:31 pm

หลักในการสร้างบ้าน ทำอย่างไรให้ถูกใจที่สุด

โพสต์โดย กระต่าย » เสาร์ 17 ก.ย. 2016 2:49 pm

;D ;D ;D ;D
ในการสร้างบ้านแต่ละหลัง เราต้องใช้เงินจำนวนมาก ดังนั้น หากอยากได้บ้านที่ถูกใจมากที่สุด และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปนั้น ควรคำนึงถึงหลักต่อไปนี้
1. อย่าตามใจคนอื่น
บ้านของเรา เงินของเรา อย่าปล่อยให้คนอื่นเข้ามามีอิทธิพลมากจนเกินไป ควรให้คำพูดของผู้อื่น เป็นเพียงคำชี้แนะ และความรู้ แต่ควรตัดสินใจอยู่บนความชอบของตนเองเป็นหลัก
2. อย่าประหยัดในเรื่องที่ไม่ควร
คุณใช้เงินเป็นจำนวนมากแล้ว ในการสร้างบ้าน ดังนั้น คุณคงไม่อยากให้บ้านต้องพัง หรือมีปัญหาให้ตามแก้ไม่จบสิ้น เพียงเพราะคุณเลือกที่จะประหยัดในสิ่งที่ไม่ควร
3. รู้จักเผื่องบประมาณ
ในความเป็นจริงของการก่อสร้างบ้านนั้น อาจจะเลยเวลาที่เรากำหนดไว้ เพราะฉะนั้นจึงควรกำหนดวงเงินให้เกินไปสัก 10-15 เปอร์เซ็นต์ จากงบที่ตั้งไว้
4. เช็คบริเวณโดยรอบ
อย่าสร้างบ้าน ถ้ารู้ว่าบริเวณโดยรอบที่ดินของเรากำลังจะก่อสร้างโรงงาน ปั๊มน้ำมัน อู่ คอนโดมิเนียม หรือสิ่งก่อสร้างใดๆ ที่จะทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ย่ำแย่ ที่อาจจะเกิดจากมลภาวะต่างๆ
5. อย่าเห็นแก่ของแถม
ในกรณีที่ซื้อบ้านจัดสรรตามโครงการต่างๆ ในบางครั้งก็อาจจะมีของแถมมาล่อตาล่อใจอยู่บ้าง อย่างพวกเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ตู้ เตียง เป็นต้น ควรดูถึงความเหมาะสม คุณภาพของบ้าน งบประมาณที่คุณมี และสภาพแวดล้อมในบริเวณนั้นๆ เป็นหลัก
6. อย่าวางแผนต่อเติมบ้านเกินความจำเป็น
การขยายบ้านออกไปจนชิดกำแพง หรือต่อเติมระเบียงชั้นสองให้กลายเป็นห้องเพิ่มไปอีก ซึ่งอาจจะทำให้โครงสร้างบ้านเดิมรับน้ำหนักไม่ไหว มีสิทธิร้าวและทรุดได้
7. อย่าปลูกต้นไม้ไม่ถูกประเภท
ควรเลี่ยงต้นไม้ใหญ่ที่มีรากฝังลึก เพราะรากของต้นไม้จะชอนไชจนทำให้บ้านทรุด และมันก็อาจจะลามไปยังบ้านข้างๆ ด้วย ทางที่ดีควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านพรรณไม้ไว้ก่อนจะดีที่สุด
เมื่อจะสร้างบ้าน อย่าลืมนึกถึงหลักในการได้บ้านที่ดี และถูกใจมากที่สุดทั้ง 7 ประการนี้ด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องเสียใจในภายหลังค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจากบ้านน่ารู้.com สาระดีๆของ คน(อยาก)มีบ้าน http://goo.gl/pBJK6o :o :o :o :o
https://www.ecitepage.com/#?*

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน