เปลี่ยนระแนง ตรงระเบียง เพื่อเตรียมสะเบียง จัดปาร์ตี้

รวมความรู้ บทความ วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัย การตกแต่งบ้าน การดูแล คอนโด
Numkontai

เปลี่ยนระแนง ตรงระเบียง เพื่อเตรียมสะเบียง จัดปาร์ตี้

โพสต์โดย Numkontai » อังคาร 12 ม.ค. 2016 3:55 pm

เรื่องมีอยู่ว่าผมเดินออกมาที่ระเบียงบ้านแล้วเท้าผมไปสะดุดกับร่องไม้ระแนงล้มหัวฟาดพื้นเกือบสลบ เหตุเพราะพื้นไม้ที่ปูระแนงของบ้านซึ่งเป็นส่วนที่ผมจัดงานสังสรรค์กับเพื่อนๆบ่อยที่สุด เป็นไม้เก่าดูแล้วมีสีที่ถลอก ส่วนที่พุไปตามสภาพกาลเวลา ถึงเวลาที่ผมจะต้องเปลี่ยนพื้นที่จัดปาร์ตี้ของผมเพราะ พื้นที่ส่วนนี้มีความสำคัญมากสำหรับชีวิตผมและเพื่อนอีกหลายคนที่ฝากสีสันทุกวันศุกร์ไว้ที่พื้นที่ส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจัด BBQ, การดื่มสังสรรค์
รูปภาพผมจึงตัดสินใจว่าเราต้องเปลี่ยนพื้นใหม่เพื่อรักษาชีวิตเพื่อนๆ ไม่ให้เกิดการสะดุด เวลามึนเมาและเพื่อความสวยงามสุนทรีย์ในการพบปะ ผมจึกเริ่มต้นด้วยการศึกษาว่าผมมีวัศดุอะไรบ้างเป็นตัวเลือก จากที่ใช้เวลาในการศึกษา ผมสรุปตัวเลือกที่เป็นไปได้ดังนี้

- ไม้จริง
- กระเบื้อง
- คอนกรีตสำเร็จรูป
- ไม้ระแนงเทียม
- ทรายล้างหินล้าง

คอนกรีตสำเร็จรูป และทรายล้าง เป็นตัวเลือกที่แข็งแรงทนทาน แต่ผมต้องปรับพื้นที่ เยอะและไม่ได้อารมณ์ของความสวยงาม ผมต้องถมพื้นที่เยอะ เลยตกไป

กระเบื้องเป็นตัวเลือกที่ดีในแง่ราคา แต่ก็ต้องปรับพื้นเหมือนกัน และถึงแม้เดี๋ยวนี้กระเบื้องจะมีลายที่สวยงาม แม้กระทั่งลายไม้ แต่ก็ไม่มีความสวยงามเท่าไม้จริงหรือไม้เทียม

ไม้จริงนี่เป็นอะไรที่สวยงามสุดในตัวเลือกของผม แต่ราคานี่โหดมาก และผมไม่อยากต้องมาเจอสภาพ สีถลอก และ ไม้ผุ ปลวกกิน จริงเหลือมาพิจารณาตัวสุดท้ายของผมคือไม้เทียม

ลองศึกษาลึกลงไป ไม้เทียมเดี๋ยวนี้มีหลายแบบ เช่น ไม้เชอร่า คอนวูด ไม้เทียม WPC แต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน ผมเลือก WPC เพราะสวยและทนแดด ทนฝน ปลวกไม่กิน สีไม่ลอก

ผมจึงศึกษาลงไปว่า WPC มีเจ้าไหนบ้างที่ขายอยู่ในตลาดก็มีอยู่มากมาย ไม่รู้จะเลือกอะไรเลยสุ่มมันเลย

- Sci
- Winsor
- Watsadu.Niyom http://watsaduniyom.com/

โดยพื้นฐานเป็น WPC วัสดุที่มาจากผงไม้และพลาสติกเกรดพรีเมียม โดยแต่ละเจ้าก็แตกต่างกันที่ส่วนผสมและเคมีซึ่งไม่ต่างกันมาก โดยคุณสมบัติหลัก เช่น ทนแดด ทนฝน ปลวกไม่กิน ไม่ขึ้นรา ไม่ต้องทำสี ไม่แตกต่าง ผมเลยพิจารณาที่ราคาและบริการ ซึ่งตอนนี้ทาง Watsadu.Niyom ได้จัดโปรโมชั่นลดราคาได้น่าสนใจมาก ถูกกว่าเจ้าอื่นพอสมควร และยังมีบริการให้คำแนะนำการออกแบบ รวมไปถึงการติดตั้งด้วย (โดยปกติถ้าพื้นที่ไม่เอยะอย่างผมหาช่างทำยากมากเลย (-_-‘) ) ผมเลยจบที่เจ้านี้
รูปภาพ
รูปภาพ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on อังคาร 12 ม.ค. 2016 3:55 pm.

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน