#ส่วนผสม
- ฟักทองเนื้อเหนียว หั่นชิ้นกำลังดีจะได้สุกง่าย
- มะพร้าวขูดคั้นแยกหัว-หาง
- น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี
- ไข่ไก่ฟองเล็กๆๆ
#วิธีทำ ตั้งหม้อใส่หางกะทิพอเดือดใส่ฟักทอง ใช้ไฟกลางๆ ค่ะ พอฟักทองสุกใส่น้ำตาล เกลือ เติมหัวกะทิพอท่วมชิ้นฟักทอง ชิมรสหวานหน่อย เค็มนิด พอเดือดตอกไข่ใส่ อย่าคนนะคะเดี๋ยวไข่แตก พอไข่สุกปิดไฟ เสร็จแล้วค่ะ
#หมายเหตุ;ทำขนมหวานมากน้อยใช้ชิมเอานะคะค่อยๆๆใส่ทีละน้อย ไม่หวานเติม ไม่เค็มเติมถ้าใส่เยอะซะทีแรกแก้ไขลำบากนะคะ
by: Tuk Rittigred
แกงบวดฟักทอง ฟักทอง ทำคาวก้ได้ ทำหวานก้ดี วันนี้บ้านเราแกงคั่วฟักทอง
Moderator: ลุงหนวด
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: 143 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน