ยำไทยน้อย - ยำไทยโบราณที่ห่างหายไปจากเมนูอาหารไทย วังสวนสุนันทา
โพสต์แล้ว: เสาร์ 15 เม.ย. 2017 1:22 am
ยำไทยน้อย - ยำไทยโบราณที่ห่างหายไปจากเมนูอาหารไทย วังสวนสุนันทา
ส่วนประกอบ ยำไทยน้อย เตรียมเครื่องปรุง
เนื้อหมูต้มสุก
กุ้งสดลวก
ไข่ต้ม
แตงกวา ซอย
หอมใหญ่ หั่นตามขวาง
หอมเจียว
ผักชี
วิธีทำ ยำไทยน้อย
เตรียมอ่างผสม ใส่เครื่องพร้อมน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผ่าไข่ต้มเรียงใส่จานตักเครื่องที่ยำไว้ลงจานโรยหอมเจียว ผักชี เสิร์ฟ
**น้ำยำ ยำไทยน้อย**
รากผักชี กระเทียม พริกไทย
พริกชี้ฟ้าแดง
น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว
น้ำปลา น้ำตาลทราย
โขลก รากผักชี กระเทียม พริกไทย พริกชี้ฟ้าแดงให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผสมให้เข้ากันชิมรสให้ได้เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานปลายๆ เตรียมไว้
ส่วนประกอบ ยำไทยน้อย เตรียมเครื่องปรุง
เนื้อหมูต้มสุก
กุ้งสดลวก
ไข่ต้ม
แตงกวา ซอย
หอมใหญ่ หั่นตามขวาง
หอมเจียว
ผักชี
วิธีทำ ยำไทยน้อย
เตรียมอ่างผสม ใส่เครื่องพร้อมน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผ่าไข่ต้มเรียงใส่จานตักเครื่องที่ยำไว้ลงจานโรยหอมเจียว ผักชี เสิร์ฟ
**น้ำยำ ยำไทยน้อย**
รากผักชี กระเทียม พริกไทย
พริกชี้ฟ้าแดง
น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว
น้ำปลา น้ำตาลทราย
โขลก รากผักชี กระเทียม พริกไทย พริกชี้ฟ้าแดงให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผสมให้เข้ากันชิมรสให้ได้เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานปลายๆ เตรียมไว้