วิธีทำ และ ส่วนประกอบ เลือดหมูผัดกุ้ยช่าย

ห้องครัว - อาหารการกิน รวมถึงสูตรอาหาร แนะนำร้านอร่อย สูตรเด็ด ไว้ทำกินในบ้าน หากินนอกบ้านกัน

Moderator: ลุงหนวด

ลุงหนวด
Power Membership
Power Membership
โพสต์: 4082
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 12 ธ.ค. 2014 12:01 pm

วิธีทำ และ ส่วนประกอบ เลือดหมูผัดกุ้ยช่าย

โพสต์โดย ลุงหนวด » ศุกร์ 02 เม.ย. 2021 9:29 am

วิธีทำ และ ส่วนประกอบ เลือดหมูผัดกุ้ยช่าย
--------------
เลือดหมูผัดกุ้ยช่าย เมนูง่าย ๆ แบบบ้าน ๆ ทานอร่อย หอม ๆ ใส่เนื้อหม ุเลือดต้มสุก หนังหมูพอง และกุ้งแห้ง รสเค็มนิด หวานหน่อย ผักนิ่มหวาน หนังหมูพองนิ่มฉ่ำน้ำผัด หอมกลิ่นกุ้งแห้ง ทานคู่ข้าวสวยหรือ ข้าวต้มอร่อยก็มากมาย เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีมีประโยชน์ มาทำทานพร้อมกันเลยนะคะ...
.
เครื่องปรุง...
--------------

เนื้อหมูส่วนที่ชอบ หั่นชิ้นเล็ก ๆ บาง ๆ
เลือดหมูต้มน้ำเดือด เทน้ำทิ้ง หั่นชิ้นบางพอดีคำ
หนังหมูพองแช่น้ำจนนิ่ม หั่นชิ้นพอดีคำตามชอบ
ใบกกุ้ยช่ายเขียว หั่นยาวประมาณ 2 นิ้ว
กุ้งแห้งแช่น้ำให้หายเค็ม
น้ำปลาดี
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช
กระเทียมสด

.
วิธีทำ...
--------------

เอาน้ำมันกระทะตั้งไฟกลางพอเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับและกุ้งแห้งเจียวพอเหลืองใส่ เนื้อหมู เหยาะน้ำปลาดีลงในเนื้อหมูเล็กน้อย
ใส่หนังหมูพอง เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบกุ้ยช่าย ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลาดีและน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ปิดไฟตักใส่จานพร้อมทาน หนังหมูพองนุ่มชุ่มฉ่ำน้ำผัด ผักนิ่มหวาน รสเค็มนิด หวานหน่อย อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นกุ้งแห้งทอด จะทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยมากมาย ตักข้าวร้อน ๆ ใส่จานมาทานพร้อมกันเลยนะคะ...

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน